A
anhtuan1095
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 3,9g Zn vào 0,5 lít dd HCl pH = 2.
a) Tính thể tích H2 thu được ở đk (27oC và 2 atm) (Đs: 0,03 (l) )
b) Cho tiếp m gam NaOH vào dd sau phản ứng. tính lượng kết tủa cực đại tạo thành và tính m(g)? biết rằng NaOH phản ứng vừa đủ để tạo kết tủa lớn nhất. (Đs: max = 0,2475g; m = 0,2g)
dạng bài max min như câu b trên . mình còn hơi lơ tơ mơ. các bạn giáp mình giải 1 cách tổng quát chung cái nha!
mình nói cái này đúng ko các bạn . nếu kết tủa max thì zncl2 + naoh -> zn(oh)2 + 2NaCl
và zn(oh)2 sẽ tiếp tục tan tao thành na2zno2. đó là cách cô mình giải còn có bạn giải là khi ket tua max thi chi co 1 pt zncl2 + naoh -> zn(oh)2 + 2NaCl. zay ai dung ai ssai?và tại sao
a) Tính thể tích H2 thu được ở đk (27oC và 2 atm) (Đs: 0,03 (l) )
b) Cho tiếp m gam NaOH vào dd sau phản ứng. tính lượng kết tủa cực đại tạo thành và tính m(g)? biết rằng NaOH phản ứng vừa đủ để tạo kết tủa lớn nhất. (Đs: max = 0,2475g; m = 0,2g)
dạng bài max min như câu b trên . mình còn hơi lơ tơ mơ. các bạn giáp mình giải 1 cách tổng quát chung cái nha!
mình nói cái này đúng ko các bạn . nếu kết tủa max thì zncl2 + naoh -> zn(oh)2 + 2NaCl
và zn(oh)2 sẽ tiếp tục tan tao thành na2zno2. đó là cách cô mình giải còn có bạn giải là khi ket tua max thi chi co 1 pt zncl2 + naoh -> zn(oh)2 + 2NaCl. zay ai dung ai ssai?và tại sao