Toán 8 Mình rút gọn thế này đã đúng chưa

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
  • Like
Reactions: Tư Âm Diệp Ẩn

Nguyễn Hữu Lộc

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2017
10
2
21
23
Kon Tum
sai dấu chỗ dấu = thứ 3 từ dưới lên rồi
[tex]\frac{3x^{2}+6x+1}{2(3x-1)(3x+1)}-\frac{3x^{2}-6x+1}{2(3x-1)(3x+1)}+\frac{4}{2(3x-1)(3x+1)} =\frac{3x^{2}+6x+1-3x^{2}+6x-1+4}{2(3x-1)(3x+1)} =\frac{12x+4}{2(3x-1)(3x+1)} =\frac{4(3x+1)}{2(3x-1)(3x+1)} = \frac{2}{3x-1}[/tex]
[
 
Last edited:

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
sai rồi bạn ơi.....bạn để ý thì thấy [tex](3x+1).(3x-1)-(3x-1).(3x+1)=0[/tex] do đó trên tử chỉ còn 4....
nếu phân tích ra như bạn thì bạn phải đổi dấu của 1 thành -1 và 1-1 hết...còn 4...
sai dấu chỗ dấu = thứ 3 từ dưới lên rồi
sai chỗ (3x+1)^2 - ( 3x-1)^2
mọi người giỏi thật, mắt quá cao siêu, mình chịu, không dịch nổi
nhưng mà bài này ban đầu thiếu điều kiện rồi, nếu bạn muốn kiểm tra đúng hay sai thì có một cách, hơi lâu, nhưng cứ thử thay 1 số bất kì vào, nếu đúng với kết quả là xong, còn không đúng thì đi soi lại
còn nếu bạn không muốn làm cách đó thì xem lại thật kĩ coi mình sai chỗ nào (như mình, mình sợ sai nên cứ thử cho nó an toàn, mặc dù hơi lâu cũng không sao)
 

Khôi Bùi

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
201
288
91
Bắc Ninh
THCS Vũ Kiệt
Dấu " = " thứ 6 , trừ ko đổi dấu :D
mọi người giỏi thật, mắt quá cao siêu, mình chịu, không dịch nổi
nhưng mà bài này ban đầu thiếu điều kiện rồi, nếu bạn muốn kiểm tra đúng hay sai thì có một cách, hơi lâu, nhưng cứ thử thay 1 số bất kì vào, nếu đúng với kết quả là xong, còn không đúng thì đi soi lại
còn nếu bạn không muốn làm cách đó thì xem lại thật kĩ coi mình sai chỗ nào (như mình, mình sợ sai nên cứ thử cho nó an toàn, mặc dù hơi lâu cũng không sao)
Chữ bạn này có phải là xấu quá đâu mà ko dịch nổi :D
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Dấu " = " thứ 6 , trừ ko đổi dấu :D

Chữ bạn này có phải là xấu quá đâu mà ko dịch nổi :D
mặc dù không phải khen chữ mình, chữ mình cũng rất xấu nhưng bình thường viết toán vẫn rõ ràng
bạn này....chữ xấu (không đến nỗi thậm tệ) nhưng quá dày và.....nói chung là mình thấy khó nhìn...
tùy người thôi ak, mình sắp cận, chưa đeo kính nhưng nhìn chữ bạn này đau hết cả mắt, có thể là chữ con trai nên thấy vậy
soi một hồi mới thấy cái dấu trừ sai :D
 

Khôi Bùi

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
201
288
91
Bắc Ninh
THCS Vũ Kiệt
mặc dù không phải khen chữ mình, chữ mình cũng rất xấu nhưng bình thường viết toán vẫn rõ ràng
bạn này....chữ xấu (không đến nỗi thậm tệ) nhưng quá dày và.....nói chung là mình thấy khó nhìn...
tùy người thôi ak, mình sắp cận, chưa đeo kính nhưng nhìn chữ bạn này đau hết cả mắt, có thể là chữ con trai nên thấy vậy
soi một hồi mới thấy cái dấu trừ sai :D
Ôi thế là bạn cận nặng rồi đó , chắc đêm nào cx thức đọc mấy truyện ngôn tình nhỉ ? :D
 

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
Mạn phép góp ý nhẹ, không liên quan: Chữ bạn viết hơi rối nên khó nhìn :) Bạn nên viết chữ đúng dòng kẻ, tránh "chữ bay" và viết nhỏ nhỏ lại và nắn nót, cẩn thận xíu là ổn rồi á :)
 
  • Like
Reactions: Tư Âm Diệp Ẩn

Nguyễn Quốc Sang

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng một 2018
622
797
144
Gia Lai
THCS Huỳnh Thúc Kháng
mặc dù không phải khen chữ mình, chữ mình cũng rất xấu nhưng bình thường viết toán vẫn rõ ràng
bạn này....chữ xấu (không đến nỗi thậm tệ) nhưng quá dày và.....nói chung là mình thấy khó nhìn...
tùy người thôi ak, mình sắp cận, chưa đeo kính nhưng nhìn chữ bạn này đau hết cả mắt, có thể là chữ con trai nên thấy vậy
soi một hồi mới thấy cái dấu trừ sai :D
chữ Liên Xô nên qua nhờ Liên Xô dịch giùm:D
 
Top Bottom