Mình muốn tham khảo ý kiến của cac bạn! mình muốn mọi người giúp mình nhá!

  • Thread starter nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 3,123

N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình muốn chia sẻ cách làm về phần CO2: Mọi người cho ý kiến nhá:
Trước hết mình sẽ đưa ra mấy bài đơn giản để mọi người cùng xem:

[FONT=&quot](A-2009)[/FONT]
[FONT=&quot]1.HÊp thô hoµn toµn 4.48 l CO2 Vµo 500ml dd hh gåm KOH 0.1M vµ Ba(OH)20.2M.sinh ra mg kÕt tña tÝnh m?[/FONT]
[FONT=&quot]2.Cho 5.6 l hh X gåm N vµ CO2, §I tõ tõ qua 5 l Ca(OH)20.02M ®Ó ph¶n øng hoµ toµn thu ®­îc 5g kÕt tña, hái tØ khèi h¬I cña X so víi H2 lµ?[/FONT]
[FONT=&quot]A.18.8 B.20 C.37.6 D.21[/FONT]
[FONT=&quot]3.Cho V(l)CO2 vµo 1.5 l dd Ba(OH)2 0.1M thu ®­îc 19.7 g kÕt tña. T×m gi¸ trÞ cña V?[/FONT]
[FONT=&quot]4.DÊn 5.6 l CO2 vµo b×nh chøa 200 ml dd NaOH aM.dd thu ®­îc cã khr n¨ng t¸c dông tèi ®a víi 100 ml dd KOH 1M Gi¸ trÞ cña a lµ?[/FONT]
[FONT=&quot]5.Cho dd Y Chøa Ca2+ 0.1 mol, Mg2+[/FONT][FONT=&quot] 0.3mol, Cl- 0.4mol, HCO3- a mol,[/FONT]
[FONT=&quot]a)TÝnh khèi l­îng muèi trong Y.[/FONT]
[FONT=&quot]b)dd Y ph¶n øng ®­îc víi bao nhiªu gam NaOH?.[/FONT]
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Sorry mình chỉnh nhầm fon chữ

(A-2009)
1.Hấp thụ hoàn toàn 4.48 l CO2 Vào 500ml dd hh gồm KOH 0.1M và Ba(OH)20.2M.sinh ra mg kết tủa tính m?
2.Cho 5.6 l hh X gồm N và CO2, Đi từ từ qua 5 l Ca(OH)2 0.02M,để phản ứng hoàn toàn thu được 5g kết tủa,hỏi tỉ khối hơi của X so với H2 là?
A.18.8 B.20 C.37.6 D.21
3.Cho V(l)CO2 với1.5 l dd Ba(OH)2 0.1M thu được 19.7 g kết tủa tìm giá trị của V?
4.Dẫn 5.6 l CO2 vào bình chứa 200 ml dd NaOH aM.dd thu Được có khả năng tác dụng tối đa với 100 ml dd KOH 1M, giá trị của a là?

5.Cho dd Y Chứa Ca2+ 0.1 mol, Mg2+ 0.3mol, Cl- 0.4mol, HCO3- a mol,
a)Tính khối lượng muối trong Y.
b)dd Y phản ứng được với bao nhiêu gam NaOH?.
@};-@};-@};-@};-@};-@};-

 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Đây là bài làm của mình:

1.
nCO2=0.2 mol
nOH=0.25 mol ===> H dư 0.15 mol, HCO3 =0.15 mol
nBa(OH)2 = 0.1mol ==> m BaCO3=0.05x197=9.85g
2.
Xét 2 trường hợp:
TH1: CO2 ít, Ca(OH)2 dư:
nCO2=nCa(OH)2=0.05 mol
=> nN2=0.25 - 0.05= 0.02 mol
Mtbx= (0.05x44+0.2x28)\0.25=31.2 ==>d(X\H2)=31.2\2=15.6 Loại vì không có đáp án.

TH2:
Mtbx=(0.15x44+0.1x28)\0.25=37.6 ==> d(X\H2)=37.6\2=18.8.

3.Ta luôn có V1=0.1x22.4=2.24 l

CO2 + Ba(OH)2 ==> Ba(HCO)3 + BaCO3
0.2 0.05 0.1 mol

nC=0.1 + 0.1=0.2 mol =======> V2=0.2x22.4=4.48 l

4.
CO2 + NaOH ==> Na2CO3 + NaHCO3
0.15 0.1 mol
H + OH ==> H2O
0.4 0.4 mol
==> a=0.4\0.2=2 (mol\l)
5.
a) không nói quá rễ mà: m=49.8g
b) (Hay nhầm)
Mg + OH => Mg(OH)2
0.3 0.6 mol

H + OH => H2O
0.4 0.4 mol ==> m NaOH=1x40=40g


Ai có cách gì hay mà giải nhanh thì mong hãy dành một chút thời gian viết ra để mọi người cùng hiểu!!!!!!!!!
Mình thak các bạn trước nhá:M040::M040:


 
M

master_leduy

hhhhhh

Làm thế là được rồi bạn còn mún nhanh hơn nữa cơ a? Bài này hay đấy@-)
EEEEEEEEEEEE Duy đó à?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom