mình muốn hỏi câu này:

D

dungandhoang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng. nguồn sáng S phát đồng thời 3 ánh sáng đơn sắc: màu tím có bước sóng λ1=0,42μm màu lục có bứoc sóng: λ2=0,56μm màu cam λ=0,63μm.
trong khoảng giữa hai vân sáng liên tiếp cùng màu với vân sáng trung tâm có bao nhiêu vân sáng màu tím???
ĐS:6
|-)|-)|-)|-)|-)|-)
 
H

hoathuytinh16021995

trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng. nguồn sáng S phát đồng thời 3 ánh sáng đơn sắc: màu tím có bước sóng λ1=0,42μm màu lục có bứoc sóng: λ2=0,56μm màu cam λ=0,63μm.
trong khoảng giữa hai vân sáng liên tiếp cùng màu với vân sáng trung tâm có bao nhiêu vân sáng màu tím???
ĐS:6
|-)|-)|-)|-)|-)|-)
theo bài ra ta có:
theo bài ra ta có:
$k_1.\lambda _1 = k_2.\lambda _2 = k_3.\lambda _3$
ta đc
$12k_1 = 9k_2 = 8k_3 = 72n$
vời n = 0 thì đó là vân trung tâm
với n = 1 thì đó là vân trùng bậc 1
=> từ vân trung tâm đến vân trùng bậc 1 có 11 bức xạ$ \lambda _1$
và 8 bức xạ$ \lambda _2 $ và 7 bức xạ $ \lambda _3$
 
H

hunglevan

Ban quen tru di nhung van sang bi trung trong khoang giua hai van lien tiep neu tru di se ra 6 dung ds
 
Top Bottom