mình mới tìm đc 1 đề hóc chúng ta cùng giải nha

N

nhoc_surita

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 200 g dd NaOH 5%(dd A)
a, Cần phải trộn thêm vào dd A bao nhiêu gam dd NaOH 10% để đc dd NaOH 8%
b, Cần hoà tan bao nhiêu gam NaOH vào dd A để có dd NaOH 8%
c, Làm bay hơi nc dd A, người ta cũng thu đc dd NaOH 8% .Tính klg nc đã bay hơi
 
Y

yubin_cute

Bài này cũng không hóc lắm đâu bạn, nếu ai biết dùng sơ đồ đường chéo là ra ngay, nếu không thì theo mình cách giải như sau:
a) Klg NaOH có trong dung dịch NaOH 5% là: 200*5%=5(g)
Ta có:
Sau khi trộn thêm vào dd A một kgl dd NaOH 10% nào đó để được dd NaOH 8% thì:
C%=8%=mNaOH8%/mddNaOH8%

mNaOH8%=mNaOH5%+mNaOH10%
=5+mNaOH10%=5+10%*mddNaOH10%

mddNaOH8% = mddNaOH5%+mddNaOH10%=200+mddNaOH10%

Thế vào, giải pt là ra 300g
b) 2 câu sau thì dễ, mình khỏi làm nha
:D ;)
 
Top Bottom