Hóa 10 Mình làm rồi nhưng chưa chắc chắn kết quả. Bạn nào giúp mình với ạ. Giải chi tiết giúp mình nha

azooza

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tư 2015
27
1
56
21
Quảng Trị
THPT Cam Lộ+
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: cho 5,6 lít khí h2s (ở đktc) lội chậm qua bình đựng 350ml dung dịch NAOH 1M. Tính khối lượng muối sinh ra?
Câu 2: hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít khí so2 ( đktc) vào 200ml đ NAOH 2M thu được dung dịch X. Tính nồng độ mol/l muối tan thu được trong dung dịch X ( V không thay đổi )
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
cho 5,6 lít khí h2s (ở đktc) lội chậm qua bình đựng 350ml dung dịch NAOH 1M. Tính khối lượng muối sinh ra?
H2S + NaOH -> NaHS + H2O (1)
NaHS + NaOH --> Na2S + H2O (2)
nH2S=5,6/22,4=0,25
nNaOH=0,35
(1) =>nNạOH=nH2S=nNaHS=0,25
(2)=>nNaOH dư = 0,35 - 0,25=0,1
từ (2) nNaHS=nNaOHdư=0,1
=>nNaHSdư=0,25-0,1=0,15
m muối= mNaHS + mNa2S =16,2g
 
  • Like
Reactions: The key of love
Top Bottom