mình làm ko ra được mong mọi người giúp mình với! thanks mọi người

D

daothang1071993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1.92 (g) Cu vào 100ml dung dịch X gồm HNO3 0.2M và H2SO4 0.2M , thấy có khí NO duy nhất thoát ra. sau phản ứng đem cô cạn dung dịch sau phản ứng được chất rắn khan Y có khối lượng là ?
A.4.8(g) B.3.76(g) C.3.67(g) D.5.64(g)



ĐÁP ÁN là C.3.67(g) mình làm đi làm lại mấy cách khác nhau nhưng vẫn ra là 3.84(g) mới bực chứ! mong mọi người giúp mình với! thanks mọi người nhiều!
 
Last edited by a moderator:
M

mrhai1412

viết pt ion ra nhé bạn:
3Cu + 8H+ +2NO3- ->3Cu++ +2NO +4H20
n(Cu)=0,03 n(H+)=0,06 n(NO3-)=0,02
Trong dd sau phản ứng có:Cu2+(0,0225mol),NO3-(0,005mol),SO4--(0,02mol)
m(Y)=m(các ion)=3,67
 
C

conlokmaudakam96

3Cu + 8H* + 2NO3 ----- > 3Cu** + 2NO + 4H2O
0,03 0,06 0,02

ta có : 0,03:3 = 0,02:2 > 0,06:8 => mol các chất tính theo H*
KL chất rắn Y = mCu** + mSO4( ban đầu ) + mNO3( tạo muối ) = 3,67g
( nhớ là nNO3 tạo muối = nNO3 ban đầu - nNO )
 
Top Bottom