mình làm chưa ra?

Q

quangvulolo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> Cho 15.9 g hỗn hợp ba kim loại Al ,Mg,Cu bằng dung dịch HNO3 thu được6,72 lít khí NO và dd X.đem cô cạn dung dịch X thì thu được khối lượng muối khan là?
2>cho 3,6 g Mg tác dụng hết với dd HNO3 (dư) ,sinh ra 2,24 lít khí X(sản phẩm khử duy nhất ở đktc ).xac định khí X
3>cho 8,32 gCu tác dụng vừa đủ với 120 ml dd HNO3 sau phản ứng thu được 4,982 lít (đktc) hổn hợp NO và NO2 .tính nồng độ mol của dd HNO3 ban đầu
LÀM CHI TIẾT GIÙM MÌNH NHA!!!!!!!! cảm ơn các bạn nhiều!!!!
 
I

inujasa

1> Cho 15.9 g hỗn hợp ba kim loại Al ,Mg,Cu bằng dung dịch HNO3 thu được6,72 lít khí NO và dd X.đem cô cạn dung dịch X thì thu được khối lượng muối khan là?
2>cho 3,6 g Mg tác dụng hết với dd HNO3 (dư) ,sinh ra 2,24 lít khí X(sản phẩm khử duy nhất ở đktc ).xac định khí X
3>cho 8,32 gCu tác dụng vừa đủ với 120 ml dd HNO3 sau phản ứng thu được 4,982 lít (đktc) hổn hợp NO và NO2 .tính nồng độ mol của dd HNO3 ban đầu
LÀM CHI TIẾT GIÙM MÌNH NHA!!!!!!!! cảm ơn các bạn nhiều!!!!
Câu 1: Hơi thiếu đề;
mol NO = 0,3 mol
mol NO3- tạo muối = 0,3.3 = 0,9 mol
m = 15,9 + 0,9.62 = 71,7 gam
Câu 2:
mol Mg = 0,15 mol
mol X = 0,1 mol
Áp dụng BTE:
0,15.2 = 0,1x => x = số e nhận = 3
Vậy X là NO
Câu 3: Đặt mol NO là x, mol NO2 là y
mol Cu = 0,13 mol
BTE: 3x + y = 0,26
x + y = 4,982/22,4
Ra số lẻ quá. Bạn tự tính nhá;
mol NO3- = 4.nNO + 2.nNO2 = ....
=> CM HNO3

 
K

kudoshinichia2

1> Cho 15.9 g hỗn hợp ba kim loại Al ,Mg,Cu bằng dung dịch HNO3 thu được6,72 lít khí NO và dd X.đem cô cạn dung dịch X thì thu được khối lượng muối khan là?
2>cho 3,6 g Mg tác dụng hết với dd HNO3 (dư) ,sinh ra 2,24 lít khí sản phẩm khử duy nhất ở đktc ).xac định khí X
3>cho 8,32 gCu tác dụng vừa đủ với 120 ml dd HNO3 sau phản ứng thu được 4,982 lít (đktc) hổn hợp NO và NO2 .tính nồng độ mol của dd HNO3 ban đầu
gải
mấy bai nay dung phuong trinh ion thu gon giai nhe!
1; khong bit NO la sp khu duy nhat hay khong?
TH:NO la sp khu duy nhat 4H^+ + NO_3^- + 3e ---> NO + 2H_2O
0,9 mol ------ 0,3 mol
=> mMuoi = 0,9.62+15,9=71,7 g
 
Top Bottom