minh ko hieu bai nay giai giup minh nhak

B

bachunganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1:cho 1 luong dd NaOH vua du vao dd chua 33,84(g) Cu(NO3) sau do them tiep 3,92 g mot andehit A roi dun nong hon hop .sau phan ung loc lay chat ran dun ơ 1500C den khoi luong ko doi thu duoc 13,38(g) chat ran .xac dinh CTCT cua A


Bai 2:nung nong hhA gom 1 õit sat va Al (ggia su chi xay ra pu nhiet nhom )thu duoc x(g) hh B .Cho 0,5x (g) B td voi luong vua du dd KOH thu duoc 1,26 (l) khi va 3,63(g) chat ran .Mat khac , khi hoa tan hoan toan 0,5 x (g) B trong 1luong vua du dd HCl thi thu duoc 2.016(l) khi va dd C .Chia C thanh 2 phan bang nhau .
- phan 1:cho tac dung vua du voi dd NH3 thu duoc y(g) ket tua D .cho D tac dung voi NaOH roi nung ket tua trong kk thu duoc 2,25g chat ran .
-phan 2:cho 18g bot Al vao pu xong thu duoc z(g) chat ran
Xac dinh ct cua õit sat vã,y,z
 
N

nguyenvanut_73

Bài 1. Đề bài đúng là 13,28 gam chất rắn.

Ta có: [TEX]n_{Cu(NO_3)_2 = 0,18mol[/TEX] ; [TEX]n_{CuO} = 0,166mol[/TEX]

[TEX]R(CHO)n + 2nCu(NO_3)_2 + 4nNaOH \to\ R(COOH)_n + 4nNaNO_3 + nCu_2O + 3nH_2O[/TEX]

[TEX]=> n_{Cu_2O} = \frac {0,18 - 0,66}{2} = 0,07mol[/TEX]

[TEX]=> n_A = \frac {0,07}{n} => \frac {3,92}{R + 29n} = \frac {0,07}{n}[/TEX]

[TEX]=> R + 29n = 56n => R = 27n => n = 1 ; R = 27 (C_2H_3) => A: CH_2=CH-CHO[/TEX]

Bài 2. Xem lại 1,26 lít khí đo ở điều kiện nào. Chứ tính theo điều kiện tiêu chuẩn thì không ổn chút nào kể cả xét 2 trường hợp phản ứng nhiệt nhôm hoàn toàn và không hoàn toàn.
 
Top Bottom