mình ko bit lam...... máy biến áp

D

doime

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm trước tới đã poss bài này nên rồi nhưng thiếu đề. Hôm nay chắc là chính xác đến 99,9%
các bạn giải chi tiết giúp mình nhé:) thank you!!!
.... cuộn dây sơ cấp của một máy biến thế có N1 = 1000 vòng cuộn thứ cấp có N2 = 2000 vòng . Hiệu điện thế hiệu dụng của cuộn sơ cấp là 110 V và của cuộn thứ cấp để hở là U2= 216V . Tỷ giữa điện trơ thuuần và cảm kháng của cuộn sơ cấp là bao nhiêu ....
 
N

nhoc_maruko9x

Hôm trước tới đã poss bài này nên rồi nhưng thiếu đề. Hôm nay chắc là chính xác đến 99,9%
các bạn giải chi tiết giúp mình nhé:) thank you!!!
.... cuộn dây sơ cấp của một máy biến thế có N1 = 1000 vòng cuộn thứ cấp có N2 = 2000 vòng . Hiệu điện thế hiệu dụng của cuộn sơ cấp là 110 V và của cuộn thứ cấp để hở là U2= 216V . Tỷ giữa điện trơ thuuần và cảm kháng của cuộn sơ cấp là bao nhiêu ....
[tex]\fr{U_2}{U_1} = \fr{N_2cos\varphi}{N_1} \Rightarrow cos\varphi = \fr{U_2N_1}{U_1N_2} = \fr{54}{55} \Rightarrow tan\varphi = 0.19333 = \fr{R}{Z_L} \Rightarrow \fr{Z_L}{R} = 5.1723[/tex]
 
Top Bottom