mình ko biết làm dạng toán này!làm ơn giúp với!

P

phamhoangcamvan

N

nguyenhanh_12a1

đơn giản thôi chỉ viết pt và ad CT là OK
............................................................................
 
N

nguyenvanduc_90

cậu áp dụng cong thức độ rượu =[tex] \frac {V .100}{Vhh} [/tex] với V là thể tích của rượu nguyên chất:D
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.teacher

Bài tập 1

Ta có sơ đồ :
[TEX](C_6 H_{10} O_5 )_n \to nC_6 H_{12} O_6 \to 2nC_2 H_5 OH\[/TEX]
\[TEX]m_{C_2 H_5 OH} = \frac{{500.92}}{{162}}.0,8 = 227,16kg\[/TEX]
[TEX]V_{{\rm{dd}}C_2 H_5 OH} = \frac{{227,16}}{{0,8.0,4}} = 709,86l\[/TEX]
 
H

hocmai.teacher

Bài tập 2

Tương tự câu 1 ta có:
[TEX]m(C_6 H_{10} O_5 )_{nlt} = \frac{{10.0,39}}{{92}}.0,8.162 = 5,49kg\[/TEX]
[TEX]m(C_6 H_{10} O_5 )_{ntt} = \frac{{5,49}}{{0,7}} = 7,84\[/TEX]
 
C

canhdong_binhyen

B1.V C2H5OH 40 độ từ 1 tấn mùn cưu (50% xenlulozo) biết drượu nguyên chất=0,8g/ml. HQT=80%
B2. cần ? kg gạo nếp chứa 80% tinh bột để điều chế 10l rượu 39 độ, biết drượu nguyên chất=0,8g/ml HQT=70%.
mình làm bài 1 còn bài 2 cũng tương tự nhé
[TEX](C_6H_10O_5)n---->2n C_2H_5OH[/TEX]
162n g.............................92n g
500000g...........................>283950,6g
H=80%=> m[TEX] C_2H_5OH [/TEX]thực tế là 227160,5 g
m=d.V=> V rượu ngchat là 283950,6 ml
V rngchat/ v hh rượu x100=[TEX]40^o[/TEX]
=> v h h rượu là 709876,5 ml
oài sao mà số ra lẻ zữ ta ai thấy sai j nói tui vs hiz hiz:confused::confused:
 
Top Bottom