mình không hiểu cách tính trực tiếp trên đường chéo

D

destinyms3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vd trộn m1 g NaCl 10% với m2 g dd NaCl 40% được dd NaCl 20% . tính giá trị m1 m2
giải
NaCl 10% 20
> 20% <
NaCl 40% 10
từ đây sao suy ra đựoc luôn m1 và m2 mà không cần giải hệ, thày Ngọc áp dụng công thức jì đó mình không hiểu ? :(
 
H

hiepgia0493

dễ thôi mừ bạn.
NaCl (10%) lay 40%-20%=20
20%
NaCl (40%) lay 20%-10%=10

tỉ lệ m1/m2 = 20/10 =2/1
Noi chung lấy cái lớn trừ cái nhỏ theo đuong cheo!!!
 
Last edited by a moderator:
D

destinyms3

không í mình là khi có tỉ lệ đó rồi cơ
khi có tỉ lệ rồi không cần lạp hệ mà suy ra đựoc luôn í
 
Top Bottom