Các bạn giải hộ mình phương trình này nhé: \sqrt[4]{57-X}+\sqrt[4]{X+40}=5
V vietngavietnga 8 Tháng sáu 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giải hộ mình phương trình này nhé: [TEX] \sqrt[4]{57-X}+\sqrt[4]{X+40}=5[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giải hộ mình phương trình này nhé: [TEX] \sqrt[4]{57-X}+\sqrt[4]{X+40}=5[/TEX]
V vietngavietnga 9 Tháng sáu 2010 #3 không được như vậy sau đó giải tiếp thế nào ::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::
V vodichhocmai 9 Tháng sáu 2010 #4 vietngavietnga said: Các bạn giải hộ mình phương trình này nhé: [TEX] \sqrt[4]{57-X}+\sqrt[4]{X+40}=5[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]a=\sqrt[4]{57-X} \ \ b= \sqrt[4]{X+40} [/TEX] [TEX]\left{a+b=5\\a^4+b^4=97[/TEX][TEX]\left{a+b=5\ \ (1)\\a^4+a−5a-5a−5^4=97\ \ (2)[/TEX] Từ phương trình [TEX](2)[/TEX] chúng ta đặt [TEX]a= t+\frac{5}{2}[/TEX] [TEX]222\Leftrightarrow t+52 t+\frac{5}{2}t+25^4+t−52 t-\frac{5}{2}t−25^4=97[/TEX] Tới đây là giải trùng phương [TEX]note:\ \ (x+y)^4=x^4+y^4+4x^3y+4y^3x+6x^2y^2[/TEX]
vietngavietnga said: Các bạn giải hộ mình phương trình này nhé: [TEX] \sqrt[4]{57-X}+\sqrt[4]{X+40}=5[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]a=\sqrt[4]{57-X} \ \ b= \sqrt[4]{X+40} [/TEX] [TEX]\left{a+b=5\\a^4+b^4=97[/TEX][TEX]\left{a+b=5\ \ (1)\\a^4+a−5a-5a−5^4=97\ \ (2)[/TEX] Từ phương trình [TEX](2)[/TEX] chúng ta đặt [TEX]a= t+\frac{5}{2}[/TEX] [TEX]222\Leftrightarrow t+52 t+\frac{5}{2}t+25^4+t−52 t-\frac{5}{2}t−25^4=97[/TEX] Tới đây là giải trùng phương [TEX]note:\ \ (x+y)^4=x^4+y^4+4x^3y+4y^3x+6x^2y^2[/TEX]
V vietngavietnga 9 Tháng sáu 2010 #5 vodichhocmai said: [TEX]a=\sqrt[4]{57-X} \ \ b= \sqrt[4]{X+40} [/TEX] [TEX]\left{a+b=5\\a^4+b^4=97[/TEX][TEX]\left{a+b=5\ \ (1)\\a^4+a−5a-5a−5^4=97\ \ (2)[/TEX] Từ phương trình [TEX](2)[/TEX] chúng ta đặt [TEX]a= t+\frac{5}{2}[/TEX] [TEX]222\Leftrightarrow t+52 t+\frac{5}{2}t+25^4+t−52 t-\frac{5}{2}t−25^4=97[/TEX] Tới đây là giải trùng phương [TEX]note:\ \ (x+y)^4=x^4+y^4+4x^3y+4y^3x+6x^2y^2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cảm ơn nhiều nhé :::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::
vodichhocmai said: [TEX]a=\sqrt[4]{57-X} \ \ b= \sqrt[4]{X+40} [/TEX] [TEX]\left{a+b=5\\a^4+b^4=97[/TEX][TEX]\left{a+b=5\ \ (1)\\a^4+a−5a-5a−5^4=97\ \ (2)[/TEX] Từ phương trình [TEX](2)[/TEX] chúng ta đặt [TEX]a= t+\frac{5}{2}[/TEX] [TEX]222\Leftrightarrow t+52 t+\frac{5}{2}t+25^4+t−52 t-\frac{5}{2}t−25^4=97[/TEX] Tới đây là giải trùng phương [TEX]note:\ \ (x+y)^4=x^4+y^4+4x^3y+4y^3x+6x^2y^2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cảm ơn nhiều nhé :::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::