mình không biết làm....

D

doime

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cuộn sơ cấp của một máy biến thế có N1= 1000 vòng, cuộn thứ cấp có N2 vòng. Hiệu điện thế hiệu dụng của cuộn sơ cấp là U1= 110V, của cuộn thứ cấp là 216v. Tỷ số giữa điện trở thuần R và cảm kháng ZL của cuộn sơ cấp là bao nhiêu ???
......Giúp mình nhé ....thank you:)!!!
 
K

kenhaui

cuộn sơ cấp của một máy biến thế có N1= 1000 vòng, cuộn thứ cấp có N2 vòng. Hiệu điện thế hiệu dụng của cuộn sơ cấp là U1= 110V, của cuộn thứ cấp là 216v. Tỷ số giữa điện trở thuần R và cảm kháng ZL của cuộn sơ cấp là bao nhiêu ???
......Giúp mình nhé ....thank you:)!!!


Bài này hình như đề thiếu N2 phải bạn ak??:(:(:(...........................
 
H

hoathan24

cuộn sơ cấp của một máy biến thế có N1= 1000 vòng, cuộn thứ cấp có N2 vòng. Hiệu điện thế hiệu dụng của cuộn sơ cấp là U1= 110V, của cuộn thứ cấp là 216v. Tỷ số giữa điện trở thuần R và cảm kháng ZL của cuộn sơ cấp là bao nhiêu ???
......Giúp mình nhé ....thank you:)!!!

bài này thiếu N2 chắc chắn đó! dạng này mình làm nhiều rồi

bạn dùng công thức này nha!
[TEX]\frac{UL}{U2}[/TEX]=[TEX]\frac{N1}{N2}[/TEX] =>UL

U1=[TEX]\sqrt[]{UL^2 + UR^2}[/TEX] =>UR

rồi suy ra tỉ số
 
Top Bottom