mình không biết giải bài này ????

D

dangthucucquynh_dtd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Li + n ---> T + he + 4,8 MeV
nếu động năng của các hạt ban đầu khôgn đáng kể thì động năng của hạt He là ?
A.2,06 Mev
B. 2,74 Mev
C.3,92 Mev
D.5,86 MeV


câu 2
hat nhân Ra đưúng yên phát ra tia he và biến thành hạt nhân X . biết rằng động năng của hạt He la 4,8 Mev . lấy gần đúng khối lượng theo số khối. năng lượng tỏa ra trong phản ứng nhận giá trị nào
A. 1,231
B. 2,596
C.4,886
D.9,667
[ đơn vị là Mev]
 
N

ngaynanglen1184

câu 1 và câu 2 cùng dạng bài
năng lượng tỏa ra của phản ứng là:
[TEX](m_{Li}+m_{n}-m_{T}-m_{He}).c^{2})=K_{He}+K_{T}=4,8[/TEX] (*)
chú ý rằng các hạt ban đầu đứng yên, do đó áp dụng bảo toàn động lượng ta sẽ có:
[TEX]m_{T}.K_{T}=m_{He}.K_{He}[/TEX] (**)
lấy khối lượng bằng số khối
giải hệ phương trình ta sẽ có đáp án
 
Top Bottom