mình hỏi câu lý

B

boleno

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc dao đọng thang máy đứng yên tại nơi có gia tốc trọng trường g=9.8m/s2 với năng lượng dao đọng là 150mJ.gốc thé năng tại vị trí cân bằng của quả nặng.đúng lúc thang máy chuyển đọng nhanh dần đều đi lên với gia tốc 2.5m/s2.con lắc tiếp tục dao đọng điều hòa trong thang máy với năng luong dao đọng là?
188.3mJ
 
T

trannga1905

thang máy chuyển đọng nhanh dần đều đi lên với gia tốc 2.5m/s2---->g2=g1+ 2,5=9,8+2,5=12,3

mà W1/W2=g1/g2 ------->W2=188,3
 
N

ngocson889

vì chuyển động là nhanh dần đều nên quán tính cùng chiều chuyển động nên theo mình gia tốc mới phải là 9.8-2.5 = 7.3 chứ còn năng lượng tính theo công thức kia
 
O

obamalovebiladen

vì chuyển động là nhanh dần đều nên quán tính cùng chiều chuyển động nên theo mình gia tốc mới phải là 9.8-2.5 = 7.3 chứ còn năng lượng tính theo công thức kia

xem lại kiến thức nhé , thang máy chyển động nhanh dần
\RightarrowF cùng chiều chuyển động , tức là F hướng lên
a luôn luôn ngc chiều vs F\Rightarrow a hướng xuống
\Rightarrow g cùng chiều a \Rightarrow g'=g+a
 
T

trannga1905

vì chuyển động là nhanh dần đều nên quán tính cùng chiều chuyển động nên theo mình gia tốc mới phải là 9.8-2.5 = 7.3 chứ còn năng lượng tính theo công thức kia

t nhắc lun nhé khi đặt con lắc trong thang máy hay toa tàu c/ đ vs gia tốc a

+ngoài trọng lực P con lắc cn chịu thêm lực quán tính F(vecto)=-m.a(vecto)

khi đặt trong thang máy \Rightarrow g'=g + (-) a
-thang máyc/d di lên nhanh dần đều :g'=g+a
--------------------------chậm-------------:g'=g-a
- đối vs di xuống thì ngược lại
 
Top Bottom