mình giải mãi ma không được , nhờ các bạn giúp, chuyên hoá

T

thibangduoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy 2.16 gam kim loại M có hóa tri 3 không đổi, vào 0.672 lít oxi, được hỗn hợp chất rắn A( oxi pư hết) . hòa tan A trong 10ml dung dịch H2SO4 đậm đặc 98% ( khối lượng riêng là 1.84 g/ml) rồi đun nóng thu được khí sunfurơ . toàn bộ khí sunfurơ hấp thụ hoàn toàn trong 50 ml dung dịch NaOH 1M tạo ra 3.56 gam hỗn hợp 2 muối. xđ kim loại M
 
D

domtomboy

đốt cháy 2.16 gam kim loại M có hóa tri 3 không đổi, vào 0.672 lít oxi, được hỗn hợp chất rắn A( oxi pư hết) . hòa tan A trong 10ml dung dịch H2SO4 đậm đặc 98% ( khối lượng riêng là 1.84 g/ml) rồi đun nóng thu được khí sunfurơ . toàn bộ khí sunfurơ hấp thụ hoàn toàn trong 50 ml dung dịch NaOH 1M tạo ra 3.56 gam hỗn hợp 2 muối. xđ kim loại M

ta co nO2=0,3 mol ; n NaOH= 0,05 mol ; n H2SO4= 0,184 mol
hấp thụ SO2 vào NaOH tạo 2 muối
viết pt NaOH + SO2 ---> tạo 2 muối nhe
---> n NaHSO3= 0,01 mol
n Na2SO3=0,02 mol
==> n SO2=0,03 mol
nR p/u O2= 0,04
n R p/u tạo SO2= 0,02
==> nR=0,06
sao số mol R lạ thế nhỉ? bạn xem lại đề coi?
 
T

thibangduoc

mình cũng giải nhiều lần rồi tuy nhiên cũng chỉ tìm được nM=0.06
đây là đề thi chuyên hóa của một tỉnh .khả năng đầu bài sai.
 
Top Bottom