C
cobehamhochoi_3005
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Số mol của AgCl = 7,175 : 143,5 = 0,05 (mol)
Số mol của Cl2 = 6,720 : 22,4 =0,3 (mol)
Phương trình hoá học của phản ứng: H2 + Cl2 ---> 2HCl
x (mol) x (mol) 2x (mol)
HCl + AgNO3 ---> AgCl + HNO3
0,05 (mol) 0,05 (mol)
Khối lượng dung dịch A : (385,40 + 73x)g
50g dung dịch A có 0,05 mol HCl
(385,40 + 73x) dung dịch A có 2x mol HCl.
50 nhân 2x = (385,40 +73x).0,05 => x = 0,2 (mol)
Hiệu suất phản ứng: 0,2 : 0,3 .100% = 66,67% (xấp xỉ)
Số mol của Cl2 = 6,720 : 22,4 =0,3 (mol)
Phương trình hoá học của phản ứng: H2 + Cl2 ---> 2HCl
x (mol) x (mol) 2x (mol)
HCl + AgNO3 ---> AgCl + HNO3
0,05 (mol) 0,05 (mol)
Khối lượng dung dịch A : (385,40 + 73x)g
50g dung dịch A có 0,05 mol HCl
(385,40 + 73x) dung dịch A có 2x mol HCl.
50 nhân 2x = (385,40 +73x).0,05 => x = 0,2 (mol)
Hiệu suất phản ứng: 0,2 : 0,3 .100% = 66,67% (xấp xỉ)