Mình gap rắc rối về hệ pt đối xứng loại 2. Giúp mình với

S

solskjaer95

A

acidnitric_hno3

Bạn có thể làm theo pp ham số. Lấy (1) - (2) rồi chuyển đổi cho 2 về có cấu trúc giống nhau rồi xét hàm đặc trưng f(t)

Rồi xét tính đơn điệu của f(t)
Nếu f(t) đơn điệu trên (a;b)
Nếu f(u) = f(v) => u = v ( và nghiệm đó phai thuộc khoẩng (a;b)
Bạn sẽ tìm được nghiệm!
Bài này xét hàm đặc trưng $f(t) = 3.t^2 + 2t +\frac{1}{t}$

Chém gió quá bạn ơi :p
 
Last edited by a moderator:
H

huytrandinh

Trường hợp 2(x+y)+3xy=0 bạn lấy hai pt đầu cộng lại thế xy=-2/3(x+y) cuối cùng ta được 3(x+y)^2+2(x+y)+3/2=0 vô nghiệm
 
T

truongduong9083

Nhận xét $3x^2 = y+\dfrac{1}{y} \Rightarrow y+\dfrac{1}{y} > 0$
mà $y; \dfrac{1}{y}$ cùng dâu nên $\Rightarrow y > 0$. Tương tự $x > 0$
Vậy phương trình kia vô nghiệm nhé
 
Top Bottom