Mình đố các bạn 1 bài

H

huydeptrai01

mình trả lời nè

(x+1)+(x+2)+.........+(x+100)=5750
100x+(1+2+3+4+.........+100)=5750
100x+5050 =5750
100x =5750-5050
100x = 700
x = 700:100
x =7

Mình giải có đúng không ?:confused:
Xin góp ý ở huydepgiaihahaha@gmail.com:D
 
A

angle_white_1998

dễ ồm
zậy mà hok bik làm
hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
zậy mà cũng là dân chuyên toán hả
 
H

hungthan.ayata

Phân tích ra là:
100x + 101x50 = 5750
100x = 5750-5050
100x = 700
Vậy x = 7
Nếu thấy hay thì thank nhé
 
T

tung5amkb

Sai rồi
(x+1)+(x+2)+(x+3)+(x+4)+...+(x+100)=5750
x*100+(1+2+3+4+...+100) =5750
x*100+5070 =5750
x*100 =5750-5070
x*100 =700
\Rightarrowx=7:D
 
T

thanhtrungt7a3

(x+1)+(x+2)+(x+3)+...+(x+100)=5750
x*100+(1+2+3+..+100) =5750
x*100+[(100+1)*100]/2 =5750
x*100+5050 =5750
x*100 =5750-5050
x*100 =700
x =700/100
x =7
 
L

long09455

Dễ ợt ,này nhé:
(x+1)+(x+2)+...+(x+100)=5750
Ta có:
(x+1+x+100).((x+100)-(x+1)+1):2=5750
=>(2x+101).50=5750
2x+101 =5750:50
2x+101 =115
2x =115-101
2x =14
x =14:2
x =7
 
Top Bottom