H
hazamakuroo


Câu 31: Tính theo lí thuyết, phải lấy m kg Fe2o3 trộn vào 2 tấn gang (96% Fe và 4% C) để đưa vào lò luyện nhằm thu được loại thép có 99% Fe và 1% C. m có giá trị là: (Fe=56, C=12, O=16)
A. 174,1 B. 178,5 C. 180,4 D. 185,6
Câu 14: Lấy x mol Al cho vào một dung dịch có a mol AgNO3, b mol Zn(NO3)2 . Phản ứng kết thúc được dung dịch X có 2 muối. Cho dung dịch X tác dụng NaOH dư không có kết tủa.
A. 2a < x < 4b B. a 3x <a +2b
C. a + 2b 2x < a + 3b D. x = a + 2b
Câu 36: Trộn 0,15 mol SO2 với 1,6 gam oxi rồi cho đi qua bình đựng nung nóng. Hỗn hợp thu được cho lội vào dd Ba(OH)2 dư thấy có 33,51 gam kết tủa. Hiệu suất phản ứng oxi hóa thành đạt là: (Cho Ba=137, S=32, O=16)
A. 75% B.60% C. 40% D. 25%
A. 174,1 B. 178,5 C. 180,4 D. 185,6
Câu 14: Lấy x mol Al cho vào một dung dịch có a mol AgNO3, b mol Zn(NO3)2 . Phản ứng kết thúc được dung dịch X có 2 muối. Cho dung dịch X tác dụng NaOH dư không có kết tủa.
A. 2a < x < 4b B. a 3x <a +2b
C. a + 2b 2x < a + 3b D. x = a + 2b
Câu 36: Trộn 0,15 mol SO2 với 1,6 gam oxi rồi cho đi qua bình đựng nung nóng. Hỗn hợp thu được cho lội vào dd Ba(OH)2 dư thấy có 33,51 gam kết tủa. Hiệu suất phản ứng oxi hóa thành đạt là: (Cho Ba=137, S=32, O=16)
A. 75% B.60% C. 40% D. 25%