Toán 11 mình đang cần gấp

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
mình đặt tanx=a , cotx=b viết cho nhanh nhé :)
[tex]VT=a+a^3+a^7+b+b^3+b^7=(a+b)+(a+b)^3-3ab(a+b)+(a+b)^7-7a^6b-21a^5b^2-35a^4b^3-35a^3b^4-21a^2b^5-7ab^6\\=(a+b)+(a+b)^3-3(a+b)+(a+b)^7-7(a^5+b^5)-21(a^3+b^3)-35(a+b)\\=(a+b)^3+(a+b)^7-37(a+b)-7((a+b)^5-5a^4b-10a^3b-10ab^2-5ab^4)-21((a+b)^3-3(a+b))\\=(a+b)^7-20(a+b)^3+26(a+b)-7(a+b)^5+7(5(a^3+b^3)+10(a+b)) \\=(a+b)^7-20(a+b)^3+26(a+b)-7(a+b)^5+7(5((a+b)^3-3(a+b)))+10(a+b))\\=(a+b)^7+15(a+b)^3-7(a+b)^5-9(a+b)\\VT=6\Leftrightarrow (a+b)^7+15(a+b)^3-7(a+b)^5-9(a+b)=6\\a+b=t\Leftrightarrow t^7-7t^5+15t^3-9t-6=0\\\Leftrightarrow t=2\Leftrightarrow tanx+cotx=2\Leftrightarrow tanx+\frac{1}{tanx}=2\Leftrightarrow tanx=1\rightarrow ....[/tex]
 
Top Bottom