mình dang cần gấp

T

thuyngoan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 gen cấu trúc có vùng mã hoá gồm 5 intron đều bằng nhau và 6 đoạn ẽon có kích thước bằng nhau và dài gấp 3 lần đoạn intron .mARN trưởng thành mã hoá chuỗi pôli gồm 359 aa(tính cả aa mở đầu).chiều dài cua vùng mã hoá của gen (DS:4692A) giải chi tiết dùm nhe!
 
Y

yuper

1 gen cấu trúc có vùng mã hoá gồm 5 intron đều bằng nhau và 6 đoạn ẽon có kích thước bằng nhau và dài gấp 3 lần đoạn intron .mARN trưởng thành mã hoá chuỗi pôli gồm 359 aa(tính cả aa mở đầu).chiều dài cua vùng mã hoá của gen (DS:4692A) giải chi tiết dùm nhe!

1 gen cấu trúc có vùng mã hoá gồm 5 intron đều bằng nhau và 6 đoạn ẽon có kích thước bằng nhau và dài gấp 3 lần đoạn intron .mARN trưởng thành mã hoá chuỗi pôli gồm 359 aa(tính cả aa mở đầu).chiều dài cua vùng mã hoá của gen (DS:4692A) giải chi tiết dùm nhe![/QUOTE]
Ta có : Số nu của mỗi exon = 360*3/6=180 nu
=> Số nu của mỗi intron = 180/3=60 nu
=> Số nu vùng mã hoá là : 1380 nu
=> Chiều dài vùng mã hoá = 4692
 
Last edited by a moderator:
Y

yuper

1 gen cấu trúc có vùng mã hoá gồm 5 intron đều bằng nhau và 6 đoạn ẽon có kích thước bằng nhau và dài gấp 3 lần đoạn intron .mARN trưởng thành mã hoá chuỗi pôli gồm 359 aa(tính cả aa mở đầu).chiều dài cua vùng mã hoá của gen (DS:4692A) giải chi tiết dùm nhe!

- mARN mã hoá 359 aa \Rightarrow mARN có [TEX](359+1).3=1080[/TEX]

\Rightarrow các đoạn exon có 1080 cặp nu \Rightarrow các đoạn intron có [TEX]\frac{1080}{6.3}.5=300[/TEX] cặp nu

\Rightarrow chiều dài cảu gen là: [TEX](1080+300).3,4=4692[/TEX]
 
Top Bottom