mình đang cần gấp,giúp mình với các bạn ơi

K

khanh_1994

C

crazymoon

Cho hỗn hợp gồm 6,96 gam Fe3O4 và 6,40 gam Cu vào 300 ml dung dịch HNO3 CM (mol/l). Sau khi các phản ứng kết thúc thu được dung dịch X và còn lại 1,60 gam Cu. Giá trị CM là
A. 0,15. B. 1,20. C. 1,50. D. 0,12.

Do Cu còn dư 1.6(g)=>dung dịch tạo thành có Fe2+ và Cu2+
Áp dụng cân bằng e ta có:
-n(Fe3O4)+2.nCu=3.nNO2=>nNO2=0,12(mol)
nHNO3=nNO2+2nFe(trong Fe3O4)+2nCu(p/ứ)=0,45(mol)
=>CM=1,5(mol/l)
 
M

monday23

Cho hỗn hợp gồm 6,96 gam Fe3O4 và 6,40 gam Cu vào 300 ml dung dịch HNO3 CM (mol/l). Sau khi các phản ứng kết thúc thu được dung dịch X và còn lại 1,60 gam Cu. Giá trị CM là
A. 0,15. B. 1,20. C. 1,50. D. 0,12.

Áp dụng cân bằng e ta có:
-n(Fe3O4)+2.nCu=3.nNO2=>nNO2=0,12(mol)
nHNO3=nNO2+2nFe(trong Fe3O4)+2nCu(p/ứ)=0,45(mol)
=>CM=1,5(mol/l)
minh khong hieu tai sao khhi thoat ra khong phai la NO ma la NO2 . va chỗ can bang e tai sao là 3nNO2 sao không phai la 3nNO
 
Top Bottom