N
nhokfullll
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
(khó đối mình hj..)
Bài 1: một gen điều khiển tổng hợp 8 phân tử prôtêin đã nhận của môi trường 2392 axit amin. trên mạch gốc của gen có 15% A, phần tử mARN được sao mã từ gen này có 180 G và 360 X
a) xác định chiều dài và số lượng từng loại nu của mỗi mạch đơn của gen
b) nếu trong quá trình tổng hợp protein nói trên có 4 riboxom trượt 1 lần trên mỗi phân tử mARN thì trước đó, gen đã sao mã mấy lần và đã sử dụng từng loại ribonucleotit của môi trường là bao nhiêu
c) số phân tử trước đã giải phóng ra môi trường trong qua trình giải mã là bao nhiêu
Bài 2: một phân tử ADN tự sao 1 đợt lấy từ môi trường tế bào 600000 nu. trên mạch mới được tổng hợp của ADN con thứ nhất có: số nu T của mạch đơn 1 bằng 60000 và bằng 1 nửa số nu G của mạch đơn 2. phân tử ADN con thứ 2 có: hiệu giữa nu X và nu A là 20000. Xác định số nu các loại trên mỗi mạch đơn của ADN mẹ
Bài 3: một gen dài 0,000408 mm, có nu A=720 mARN được tổng hợp từ gen có rnu U=240, X=120. xác định các loại nu còn lại
bài 4: mạch 1 có %A - %T=20% so với số nu toàn mạch. mạch 2 có: %A=15% số nu của mạch và bằng một nửa nu G của mạch 2. hãy xác định % các loại ribonu của mARN được tổng hợp
bài 5: một gen có khối lượng là 72,1064 đvC. có X=850. mạch 1 có 200 nu T và số nu T đó bằng 1 nửa nu G của mạch 2. trong quá trình tổng hợp, môti trường cung cấp 450 rnu loại A. xác định số phân tử mARN được tạo ra và số rnu từng loại
mọi người cố gắng giải giúp em....
Bài 1: một gen điều khiển tổng hợp 8 phân tử prôtêin đã nhận của môi trường 2392 axit amin. trên mạch gốc của gen có 15% A, phần tử mARN được sao mã từ gen này có 180 G và 360 X
a) xác định chiều dài và số lượng từng loại nu của mỗi mạch đơn của gen
b) nếu trong quá trình tổng hợp protein nói trên có 4 riboxom trượt 1 lần trên mỗi phân tử mARN thì trước đó, gen đã sao mã mấy lần và đã sử dụng từng loại ribonucleotit của môi trường là bao nhiêu
c) số phân tử trước đã giải phóng ra môi trường trong qua trình giải mã là bao nhiêu
Bài 2: một phân tử ADN tự sao 1 đợt lấy từ môi trường tế bào 600000 nu. trên mạch mới được tổng hợp của ADN con thứ nhất có: số nu T của mạch đơn 1 bằng 60000 và bằng 1 nửa số nu G của mạch đơn 2. phân tử ADN con thứ 2 có: hiệu giữa nu X và nu A là 20000. Xác định số nu các loại trên mỗi mạch đơn của ADN mẹ
Bài 3: một gen dài 0,000408 mm, có nu A=720 mARN được tổng hợp từ gen có rnu U=240, X=120. xác định các loại nu còn lại
bài 4: mạch 1 có %A - %T=20% so với số nu toàn mạch. mạch 2 có: %A=15% số nu của mạch và bằng một nửa nu G của mạch 2. hãy xác định % các loại ribonu của mARN được tổng hợp
bài 5: một gen có khối lượng là 72,1064 đvC. có X=850. mạch 1 có 200 nu T và số nu T đó bằng 1 nửa nu G của mạch 2. trong quá trình tổng hợp, môti trường cung cấp 450 rnu loại A. xác định số phân tử mARN được tạo ra và số rnu từng loại
mọi người cố gắng giải giúp em....