mình có vấn đề thắc mắc về đồ thị bd mối liên hệ của các đại lượng trong dao động

R

rocky1208

làm sao biết đc sự phụ thuộc x vào t , x vào v . x vào a, v và a, Zc vào f là đồ thị gì ????

1. [TEX]x=A\cos(\omega t +\varphi)[/TEX] -> đò thị x theo t là hình sin (or cos)
2. [TEX]x^2+\frac{v^2}{\omega^2}=A^2 \Rightarrow \frac{x^2}{A^2}+\frac{v^2}{\omega^2A^2}=1[/TEX] -> đồ thị x theo v là elip. Hai bán trục là [TEX]A[/TEX] và [TEX]\omega A[/TEX].
3. [TEX]a=\omega^2x \Rightarrow\Rightarrow x=\frac{a}{\omega^2}[/TEX] -> đồ thị x theo a là đường thẳng qua gốc toạ độ.

4. [TEX]\frac{v^2}{\omega^2 A^2}+\frac{a^2}{\omega^4 A^2}=1[/TEX] -> đò thị v theo a là elip. hai bán trục là [TEX]\omega A [/TEX] và [TEX]\omega^2 A[/TEX]

5. [TEX]Z_C=\frac{1}{2\pi f C}[/TEX] -> đồ thị [TEX]Z_C[/TEX] theo C là 1 hyperbol
 
Top Bottom