mình có tầm 10 bài hóa trắc nghiêm hóa ko làm đc..júp mình naz

P

pink_floyd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài1:
hhX: SO2 và O2 có tỉ khối so với H2 là 28.
Lấy 4.48(l) hh X đi qua V2O5 , hh thu được cho qua Ba(OH)2 (dư) có 33,51(g) kết tủa. Hiệu suất SO2--->SO3 là ? ĐA: 60%

Bài2:
hh X gồm 2 chất đơn chức X1,X2 cấu tạo từ C,H,O mạch hở. Cho 12,2(g) X qua 150(g) đ NaOH 4%--->ancol Y.
Cho Y qua bình Na(dư) thấy khối lượng bình tăng 3,6(g) và có 0,08(g) khí .
CTCT của X1,X2 là: C2H3COOC2H5 và CH3COOH

Bài3:
Cho M(g) hh gồm: FeO, Fe2O3, Fe3O4 vào đ HCl(dư) . Chia đ làm 2 phần bằng nhau;
+Phần 1 cô cận đc M1(g) muói khan
+Phần 2: sục khí Cl2(dư) vào rôi cô cạn--> M2(g) muôi khan
Có M2 - M1 = 0,71(g) và trong hh đầu fe2O3:FeO = 1:1
M=? Đa: 9,28(g)

Bài4:
hh X gồm Fe và Cu tỉ lệ % khối lượng là 4:6
Hòa tan m(g) X bằng dd NH3 thu đc 0,448(l) khí NO(đktc) và dd Y và 0,65m (g) kim loại ko tan.
Khối lượng muối thu được là? ĐA:5,4(g)

Bài5:
Nhiệt phân muối amoni nitorit được 0,25(mol) N2
Khối lượn muối là bao nhiêu? Đa: 16(g)

bài6:
Hòa tan M(OH)2 bằng 1 lượng vừa đủ dd H2SO4 20% thu dưộc dd muối trung hòa 27,21%. Kim loại M là? ĐA: Cu

Bài7
:
Hòa tan m(g) hhX gồm: Al, Fe, Zn bằng dd HCl dư . Dung dịch sau phản ứng tăng lên (m - 2)g. Khối lượng muối colrua tạo thành là? ĐA: M +71

bài8:
Fe tác dụng với 1(l) dd gồm: Cu(NO3)3 0,2M và AgNo3 ) 0,12M thu được chất rắn B có khối lượng lớn hơn khối lượng Fe ban đầu là 10,4(g) . Khối lượng Fe ban đâu bằng? ĐA: 8,96(g)

Bài9:
hh A gồm 0,1 mol propenal và 0,3 mol H2.
cho hh A qua ống sứ nung nóng có Ni làm xúc tác thu đc hh B là: propanal, propan-1ol, propenal và H2. Tỉ khối hơi của B so với Ch4 là 1,55. Số mol H2 trong B là? Đa: 0,15

Bài 10:
:hh A gồm(Ch4, C2H4, C2H2 và butan1,3đien). Đốt cháy hết m(g) A. Cho sản phẩm cáy hấp thụ vào dd ca(OH)2 dư thu được 100(G) kết tủa và khối lượng dd Ca(Oh)2 sau phản ứng giảm 39,8(g). m=? ĐA:13,8(g)

Đây là 10 bài mình làm ko ra hoặc ra ko đúng kết quá. các bạn tham khảo và cho mình lời giải nhé.
 
L

luan20014

Bài 4
gia sử hh có m gam thi Fe là 0.4m, Cu là 0.6m
sau phản ứng còn lại 0.65m, chứng tỏ là chỉ có Fe phản ứng còn Cu chưa phản ứng và muối sau cùng la Fe(NO3)2
áp dụng bảo toàn e, tim dc số mol Fe=0.02x3/2= 0.03
nFe(NO3)=nFe = 0.03
-----> m Fe(NO3) =0.03x180 =5.4
 
L

luan20014

Bài 5:
Bảo toàn nguyên tố
n NH4NO2 = nN2 =0.25
------> mNH4NO2 =0.25x64 =16
 
L

luan20014

bài 7
khối lượng dung dịc giảm là 2g =mH2
nH2 =1 mol, nCl =2nH2 =2mol
m muối =m + 2x35.5=m+71
 
L

luan20014

bài 6
giả sử có 1 mol M(OH)2
pt
M(OH)2 + H2SO4 --------> MSO4 + 2H2O
M+34..........490...................M+96
theo đề
(M+96)/(M+34+490)x100=27.21
giải ra tìm dc M =64
chố H2SO4 =490 là bạn áp dụng công thức tính nồng độ % nhé
 
L

luan20014

bài 3
Quy đổi hh về FeO và Fe2O3
ở phản ứng với HCl tạo ra muối FeCl2 và FeCl3. Ở pư thứ 2 chỉ tạo ra muối FeCl3
khối lượng hơn kém nhau là do phản ứng này
2FeCl2 + Cl2------> 2FeCl3
nCl2 =0.71/71=0.01
---> FeCl2=0.02=nFeO
vì Feo và Fe2O3 tỉ lệ 1:1 nên nFe2O3 là 0.02
-----> M =(0.02x72 +0.02x160) x2=9.28
 
L

luan20014

Bài 8
Fe + 2Ag+ -------> Fe2+ + 2Ag
0.06....0.12----------------------0.12
Fe + Cu2+ -------> Fe2+ + Cu
x---------x--------------------------x
ta có
0.12 x108 + 64x - 0.06x56-56x =10.4
giả tìm dc x=0.1
-----> tổng nFe=0.16-------> mFe =0.16x56=8.96
 
G

giotbuonkhongten

bài1:
hhX: SO2 và O2 có tỉ khối so với H2 là 28.
Lấy 4.48(l) hh X đi qua V2O5 , hh thu được cho qua Ba(OH)2 (dư) có 33,51(g) kết tủa. Hiệu suất SO2--->SO3 là ? ĐA: 60%
Bài này mình ra có 40% :(
Bài 10:
:hh A gồm(Ch4, C2H4, C2H2 và butan1,3đien). Đốt cháy hết m(g) A. Cho sản phẩm cáy hấp thụ vào dd ca(OH)2 dư thu được 100(G) kết tủa và khối lượng dd Ca(Oh)2 sau phản ứng giảm 39,8(g). m=? ĐA:13,8(g)


nCO2 = nC = 1 mol à mC = 12g
mH2O + mCO2 = 100 – 39,8
à mH2O = 0,9 à mH = 1,8 g
==> m = 13,8g
 
Top Bottom