Mình có một số bài tập tết nữa:

R

rainbow1611

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, a,b,c>0và abc=1 tìm GTNN:
A= [tex]\frac{1}{(a^3(b+c))}[/tex] +[tex]\frac{1}{(b^3(a+c))}[/tex]+ [tex]\frac{1}{(c^3(a+b))}[/tex]

2, Cho 3 số x,y,z có: x>1, y>2, z>3 và 1/x +2/y +3/z \geq2, Tìm GTLN của

A= (x-1)(y-2)(z-3)

3, Tính tích phân sau

I = [tex]\int\limits_{1}^{0}\frac{(x^2+2x+2)e^x}{x^2+4x+4}dx[/tex]
 
N

nguyenbahiep1

3, Tính tích phân sau

I = [tex]\int\limits_{1}^{0}\frac{(x^2+2x+2)e^x}{x^2+4x+4}dx[/tex]

[laTEX]I = \int_{0}^{1} \frac{(x+2)^2.e^x - 2(x+1)e^x}{(x+2)^2}dx = \int_{0}^{1}e^xdx - 2\int_{0}^{1}\frac{(x+1).e^x}{(x+2)^2}\\ \\ I = I_1-2I_2 \\ \\ I_1 = e^x \big|_0^1 = e-1 \\ \\ I_2 = \int_{0}^{1}\frac{(x+1).e^x.dx}{(x+2)^2} = \int_{0}^{1}\frac{(x+2).e^xdx}{(x+2)^2} - \int_{0}^{1}\frac{e^xdx}{(x+2)^2} = I_3-I_4 \\ \\ I_3 = \int_{0}^{1}\frac{e^xdx}{x+2} \\ \\ u = \frac{1}{x+2} \Rightarrow du = -\frac{1}{(x+2)^2} \\ \\ dv = e^x \Rightarrow v = e^x \\ \\ I_3 = \frac{e^x}{x+2} \big|_0^1 + \int_{0}^{1}\frac{e^xdx}{(x+2)^2} \\ \\ \Rightarrow I_3 = \frac{e}{3} - \frac{1}{2} + I_4 \\ \\ \Rightarrow I_2 = \frac{e}{3} - \frac{1}{2} + I_4-I_4 = \frac{e}{3} - \frac{1}{2} \\ \\ I = e-1 - 2(\frac{e}{3} - \frac{1}{2}) = \frac{e}{3}[/laTEX]
 
Top Bottom