Hóa 12 Mình có một bài hóa 12 đã có đáp án nhưng mình ko hiểu cách giải lắm, mọi người giúp mình nhé

sentolucifer@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng một 2019
9
0
1
23
Gia Lai
THPT Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 24,4 gam hỗn hợp gồm FeCl2 và NaCl ( có tỉ lệ mol tương ứng 1 : 2) vào một lượng dư H2O, thu được dung dịch X. Cho dung dịch AgNO3(dư) vào dung dịch X, sau khi phản ứng thu xảy ra hoàn toàn sinh ra m gam chất rắn. Giá trị của m là:
A.57,4 B.2,16 C.10,8 D.68,2
 

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
22
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Hòa tan hoàn toàn 24,4 gam hỗn hợp gồm FeCl2 và NaCl ( có tỉ lệ mol tương ứng 1 : 2) vào một lượng dư H2O, thu được dung dịch X. Cho dung dịch AgNO3(dư) vào dung dịch X, sau khi phản ứng thu xảy ra hoàn toàn sinh ra m gam chất rắn. Giá trị của m là:
A.57,4 B.2,16 C.10,8 D.68,2
Gọi số mol của FeCl2 là x
=> nFeCl2=0.1=> NNaCl=0.2
nCl-=nAgCl=0.4
Fe2+ + Ag+ => Fe3+ + Ag
0.1..................................0.1
m= 0.4x143.5 + 0.1x108=68.2
(có lẽ bạn quên một pt tạo ra Ag nên sai đó)
 
Top Bottom