minh co bai hoa the nay ma khong lam dc ai lam ho minh kai? cam on nhiều

A

anhkhang906

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 0.1 mol chất hữu cơ A ( chỉ chứa 1 laọi nhóm chức) tác dụng hết 12 g NaOH SP thu được gồm 0.1 mol ancol B,mB=9.2 g . và một muối của axit hưu cơ C. khi đốt cháy 0.1 mol chất C thu được 1.8 mol Co2.
biết axít hữu cơ có 1 nối đôi.
a, xác định CT phân tử của A,B
 
N

nguoilon

thu cach nay di

M(B)=9.2/0.1=92 g/mol \Rightarrowb có thể là : C3H5(OH)3
n(CO2)\n(axit C)=18 . số các bon là 18-1 \Rightarrow axit C17H33C00H

Tôi nghĩ thế bạn thử xem có được không, mọi ngươi cho ý kiến nha!
 
D

ducnhan999

Mình cũng xin có ý kiến nha (dù mình học cũng ẹo lắm :p)
- Tỉ lệ phản ứng thủy phân (trong kiềm) là 1:3 mà A chỉ có 1 loại nhóm chức => este có 3 chức. có thể có :
+ rượu 3 chức
+ acid 3 chức.
Mà KLPT B = 92(dcv) nên => B là C3H5(OH)3
- Đv C: áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố => số C = nCO2/n(muối C) = 18.
Như vậy A là este của glixerol và acid stearic C17H33COOH
 
Top Bottom