mình có bài hóa khó cần giúp đỡ

T

thaoanhduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Viết phương trình phản ứng biểu diễn sự cháy của các chất sau Al ; Zn ; P ; CO ; C2H2 ;C3H6 ; C

Bài 2 : Một loại quặng chứa 90% Fe2O3. Tính khối lượng của nguyên tố Fe có trong 1 tấn quặng trên.

Bài 3 : Một oxit kim loại A có hoá trị n . Trong đó % của nguyên tố A= 7/3% của nguyên tố Oxi
a) Xác định % của nguyên tố A; % của nguyên tố Oxi
b) Tìm công thức của Oxit
 
T

trungpro1998th

B1:
2Al + 3O2 => Al2O3
2Zn + O2 => 2 ZnO
4P + 5O2 => 2P2O5
2CO + O2 => 2 CO2
2C2H2 + 5O2 => 4CO2 + 2H2O
2C3H6 + 9O2 => 6CO2 + 6H2O

B2:
Trong 1 tấn quặng Fe2O3= 1*90/100 =0,9 tấn
% nguyên tố Fe trong Fe2O3 = (2*56*100) /160 =70%
=> m Fe trong quặng = 0,9*70/100 =0,63 tấn

B3:
a) Có : %A + %O = 100%
=> 7/3% O + %O = 100 %

=> 10/3 %O = 100 %

=> % O = 30 %

=> % A = 100 % - %O = 70%
=> CT : Fe2O3
 
Top Bottom