C
choco_cherry92


Câu 1: Cho 22,2g hh gồm 2 muối cácbonat kim loại kế tiếp trong phân nhóm IIA thu đc rắn B. Dẫn khí thoát ra vào bình Ca(OH)2 dư thấy có 10 g kết tủa. Cho rắn B pứ hết với đ HCl, thấy có V lít (đkc) thoát ra; Cô cạn đ thu dc 30,1 g rắn. Muối là ? Khối lượng muối trong hhA là?
Câu 2: Hòa tan 5g hh KL Cu, Fe(Fe chiếm 30% về khối lượng) bằng 50ml dd HNO3 63% (d=1,38g/ml) đến khi pư xảy ra hoàn toàn thu đc chất rắn A cân nặng 3,75g, dd B và 7,3248 lit hh khí NO2 và NO ở 54,6 độ và 1atm. cô cạn dd B thu đc m g rắn. Giá trị m là ?
Câu 3: Cho 5.8 g hh A: Zn,Mg,Al thành 2 phần = nhau. cho phần 1 một pứ với HCl dư. Sau pứ đc 1,456lit H2(ĐKC), đốt hết phần 2 đc m gam rắn. Vậy m là ?
Câu 4: Cho 12.45h hhA: Al , kim loại M có tổng mol là 0,25mol tác dụng với HNO3 thu đc 1,12lit hh G chứa 2 khí (N2;N20) có tỉ khối so với Hydro = 18,8 và hh Y. Cho dd Y tác dụng với dd NaOH dư thu đc 0,448 lít khí (mùi khai). M là ?
Câu 2: Hòa tan 5g hh KL Cu, Fe(Fe chiếm 30% về khối lượng) bằng 50ml dd HNO3 63% (d=1,38g/ml) đến khi pư xảy ra hoàn toàn thu đc chất rắn A cân nặng 3,75g, dd B và 7,3248 lit hh khí NO2 và NO ở 54,6 độ và 1atm. cô cạn dd B thu đc m g rắn. Giá trị m là ?
Câu 3: Cho 5.8 g hh A: Zn,Mg,Al thành 2 phần = nhau. cho phần 1 một pứ với HCl dư. Sau pứ đc 1,456lit H2(ĐKC), đốt hết phần 2 đc m gam rắn. Vậy m là ?
Câu 4: Cho 12.45h hhA: Al , kim loại M có tổng mol là 0,25mol tác dụng với HNO3 thu đc 1,12lit hh G chứa 2 khí (N2;N20) có tỉ khối so với Hydro = 18,8 và hh Y. Cho dd Y tác dụng với dd NaOH dư thu đc 0,448 lít khí (mùi khai). M là ?
Last edited by a moderator: