mình có 3 bài tập về este nèh , cùng nhau làm nha !!!!!

T

trucgiang002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Xà phòng hóa htoan` 22,2 g hh gồm 2 este HCOOC2H5 và CH3COOCH3 bằng dd NAOH 1M( đun nóng ). Thể tích dd NAOH tối thiểu cần dùng là bao nhiu ?

2/ cho este có CTPT C4H8O2 . sản phẩm thủy fan^ htoan` X trong môi trường kiềm dư cho tác dụng vs Na dư thu dc 2.24 lít H2 ( dkc). Đốt cháy htoan` X thu dc ? g CO2

3/ Đốt cháy htoan` 7.4 g hh axetat metyl và fomiat etyl cần bao nhiu lít khí õ ? (i 2 atm , O độ )
 
V

viquelinh

1/ Xà phòng hóa htoan` 22,2 g hh gồm 2 este HCOOC2H5 và CH3COOCH3 bằng dd NAOH 1M( đun nóng ). Thể tích dd NAOH tối thiểu cần dùng là bao nhiu ?

2/ cho este có CTPT C4H8O2 . sản phẩm thủy fan^ htoan` X trong môi trường kiềm dư cho tác dụng vs Na dư thu dc 2.24 lít H2 ( dkc). Đốt cháy htoan` X thu dc ? g CO2

3/ Đốt cháy htoan` 7.4 g hh axetat metyl và fomiat etyl cần bao nhiu lít khí oxi ? (i 2 atm , O độ )

Bài 1:
2 chất này có M bằng nhau.Coi là 1: n(hh) = 0,3 ---> NaOH = 0,3

Bài 2: nH2 = 0,01 ---> n(este) = 0,02 ---> nCO2 = 0,08

Bài 3: tương tự như 1: 2 chất có cùng CTPT : C3H6O2
----> n = 0,1 ---> nO2 = 0,35
 
Top Bottom