Mình chưa biết chỗ này

T

tulinh196

C

cuccuong

1. c/m : [TEX]\vec AB\ = \vec CD\ [/TEX] => [TEX]\vec CD\ = \vec BD\[/TEX]

2. Các hệ thức sau đây đúng hay sai với mọi vectơ a ,b .

a, [TEX]|\vec a\ + \vec b\ | = \vec a\ + \vec b \[/TEX]

b, [TEX]|\vec a\ + \vec b\ | \leq \vec a\ + \vec b \[/TEX]

đề bài này có nhầm k vậy?
bài 1 chả hóa ra là [TEX]\vec AB\ = \vec BD\[/TEX] chỉ có thể khi A,B,C,D thằng hàng và B trùng C.thế còn c/m j` nữa đâu
còn bài 2 ai lại đi so sánh véc tơ vs độ dài véc tơ
nếu bài 2 là a, [TEX]|\vec a\ + \vec b\ | = |\vec a\| + |\vec b \|[/TEX]

b, [TEX]|\vec a\ + \vec b\ | \leq |\vec a\| + |\vec b \|[/TEX]
thì a sai, b đúng.ví dụ:trong tam giác ABC có [TEX]|\vec AB\ + \vec BC\ |=|\vec CA|=CA \leq AB+BC = |\vec AB\| + |\vec BC\ |[/TEX] tức là b đúng
 
C

cuccuong

sry 1. => [TEX]\vec AC\ = \vec BD\[/TEX] Mình chả hiẻu là sao cả
+) nếu [TEX]\vec AB\ ; \vec CD\[/TEX] k cùng giá
ta có [TEX]\vec AB\ = \vec CD\ \Rightarrow\left{\begin{AB=CD}\\{AB//CD} [/TEX] tức là tứ giác ABDC là hình bình hành nên ta cũng có [TEX]\left{\begin{AC=BD}\\{AC//BD} [/TEX] suy ra điều phải chứng minh
+)còn nếu [TEX]\vec AB\ ; \vec CD\[/TEX] cùng giá thì đơn giản rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom