mình cần sự giúp đở của các bạn nhiều

V

vesau20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 4,89 lít hổn hợp X gồm 2 anken A và B liên tiếp nhau trong dãy đồng đẳng vào nước brom dư, thấy khối lượng bình đựng nước brom tăng 10,50g
a, tính CTPT của A,B( biết thể tích khí đo ở 2 độ c và 1,0 atm) và tính thành phần % thể tích mỗi anken
b, tính tỉ khối hơi của hổn hợp so với H2
 
H

huutrang93

Dẫn 4,89 lít hổn hợp X gồm 2 anken A và B liên tiếp nhau trong dãy đồng đẳng vào nước brom dư, thấy khối lượng bình đựng nước brom tăng 10,50g
a, tính CTPT của A,B( biết thể tích khí đo ở 2 độ c và 1,0 atm) và tính thành phần % thể tích mỗi anken
b, tính tỉ khối hơi của hổn hợp so với H2

Gọi CT chung là [TEX]C_nH_{2n}[/TEX]
[TEX]14n=\frac{m}{M}=\frac{10,5.22,4.(273+2)}{1.4,89.273}=48,45 \Rightarrow n=3,46[/TEX]
Vậy 2 CTPT là [TEX]C_3H_6: a mol, C_4H_8: b mol[/TEX]
{a+b=0,2242a+56b=10,5\left\{ \begin{array}{l} a+b =0,22 \\ 42a+56b =10,5 \end{array} \right. \Rightarrow {a=0,13b=0,09\left\{ \begin{array}{l} a= 0,13 \\ b=0,09 \end{array} \right. \Rightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} %C_3H_6=59% \\ %C_4H_8=41% \end{array} \right.[/tex]
[TEX]d_{X/H_2}=\frac{10,5}{0,22.2}=23,86[/TEX]
 
Top Bottom