Mình cần rất gấp còn 22p nữa thôi ! mong các bạn giúp đỡ mình sớm!

  • Thread starter nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,025

N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 2 dd HNO3 loãng và dd CH3COOH có cùng PH Có CM là xM và yM. quan hệ giữa x và y là biết dộ điện ly là 1%

dạng này làm rồi nhưng mình quên mất,

2. thực hiện p/u crackinh Butan V (l) -->1.75V(l) hỗn hợp gồm 5 hidrocacbon hiệu xuất là??? :))


Mong mọi người giúp mình nhé còn 19p.
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Bài 1: [TEX]HNO_3--> H^++NO_3^-[/TEX]
xM-----------------------x M
[TEX]pH=-log[H^+]=-logx[/TEX]
[TEX]CH_3COOH--> H^++CH_3COO^-[/TEX]
y M--------------------y/100 M
[TEX]pH=-log[H^+]=-log\frac{y}{100}[/TEX]
Theo đề bài cho cùng pH nên [TEX] -logx=-log\frac{y}{100}\Rightarrow x=\frac{y}{100} \Leftrightarrow y=100x [/TEX]
Bài 2: [TEX]C_4H_{10}--> CH_4+C_3H_6[/TEX]
[TEX]C_4H_{10}--> C_2H_4+C_2H_6[/TEX]
[TEX]C_4H_{10} du -->C_4H_{10} [/TEX]
Vậy ta cần tìm [TEX]\frac{a+b}{a+b+c}[/TEX]
Với a,b là số mol pư; c là số mol dư.
Theo đề bài cho: [TEX]a+b+c=V/22,4; 2a+2b+c=1,75V/22,4[/TEX]
Vậy [TEX]H=75%[/TEX]
 
Top Bottom