MÌnh cần Giúp 1 số bài tập andehit gấp.

V

vanvip123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

39. Oxi hóa 8g rượu metylic bằng CuO rồi cho anđêHit tan vào 10g nước. Nếu H Pứlà 80% thì nồng độ anđehit trong dung dịch là bao nhiêu.

1.CTĐG nhất của 1 axit no đa chức là (C3H4O3)n . CTCT thu gọn của axit đó là :
A. C2H5(OOH)2 B.C4H7(COOH)3 C.C3H5(COOH)3 D.HOC2H2COOH
3. Xét các loại HCHC, mạch hở sau: Rược đơn chức no (A), Andehit dơn chức no (B), rượu đơn chức không no 1 nối đôi (C), anđehit đơn chức không no 1 nới đôi (D). Ứng vs CTTQ CnH2nO chỉ có 2 chất sau
a. A,B b. B,C c C,D d. A,D

8. Cho 13.6g HCHC X (C,H,O) tác dụng vừa đủ với 300 ml Dung dịch AgNO3 2M trong NH4 OH thu được 43.2 g bạc. Biết tỷ khối hơi của X đối với OXI bằng 2.125. X có CTCT là
A. CH3-Ch2-CHO B. HC(Nối 3)C-CH2-CHo C. HC(nối 3)CH-CHO .D.HC(Nối 3)C-CHo

9. so sánh tính axit của các chất dưới đây :
CH2Cl-CH2COOH (1) , CH3COOH (2) , HCOOH (3), CH3-CHCl-COOH(4) .
Thứ Tự là: A. 1>2>3>4 B. 4>3>2>1 C. 4>1>3>2 D.1>2>4>3
 
Last edited by a moderator:
S

shirano

39. Oxi hóa 8g rượu metylic bằng CuO rồi cho anđêHit tan vào nước. Nếu H Pứlà 80% thì nồng độ anđehit trong dung dịch là bao nhiêu.

Theo phản ứng có số mol andehit là 0.25 mol.
H = 80% => thực tế có 0.2 mol andehit.

Đề k ôho nước là bao nhiêu sao tính bạn
 
T

trantien.hocmai

MX=32.2,125=68 \rightarrow M_{X}=32.2,125=68
nX=13,668=0,2mol \rightarrow n_{X}=\frac{13,6}{68}=0,2 mol
nAg=43,2108=0,4moln_{Ag}=\frac{43,2}{108}=0,4 mol
nAg=2nXn_{Ag}=2n_{X} (1)
nAgNO3=0,6moln_{AgNO_3}=0,6 mol
điều này chứng toả X có nối 3 ở đầu mạch cacbon và đơn chức
B\rightarrow B
 
Last edited by a moderator:
V

vanvip123

39. Oxi hóa 8g rượu metylic bằng CuO rồi cho anđêHit tan vào nước. Nếu H Pứlà 80% thì nồng độ anđehit trong dung dịch là bao nhiêu.

Theo phản ứng có số mol andehit là 0.25 mol.
H = 80% => thực tế có 0.2 mol andehit.

Đề k ôho nước là bao nhiêu sao tính bạn
MÌnh sửa lại rồi. bạn giải giúp mình với .....................................
 
C

cam25101998

39. Oxi hóa 8g rượu metylic bằng CuO rồi cho anđêHit tan vào 10g nước. Nếu H Pứlà 80% thì nồng độ anđehit trong dung dịch là bao nhiêu.

nCH3OH = 0,25
H = 80% => nHCHO = 0,2; nCH3OH = 0,05
mdd = 0,2.30 + 0,05.32 + 10 = 17,6g
=> nồng độ HCHO = 0,2.30/17,6 = 0,341 = 34,1%
 
Top Bottom