mình cần giải giúp bài Hóa gấp

M

mylovemai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 30 gam hỗn hợp 1 số kim loại vào dung dịch H2S04 đặc nóng đủ..tới khi pứ kết thu đc....3,36 lít S02 ;3,2 gam S; 0.112 lít H2S.
Xác định số MOL H2S04 đã pứ và tính khối lượng muỗi tạo thành trong dung dịch sau pứ..

thank nhiều
 
L

luffy_95

Cho 30 gam hỗn hợp 1 số kim loại vào dung dịch H2S04 đặc nóng đủ..tới khi pứ kết thu đc....3,36 lít S02 ;3,2 gam S; 0.112 lít H2S.
Xác định số MOL H2S04 đã pứ và tính khối lượng muỗi tạo thành trong dung dịch sau pứ..

thank nhiều
__________________
[TEX] S^{+6}+2e ----->S^{+4}[/TEX]
0,3 <--------0,15
[TEX]S{^+6}+6e ------>S^{0} [/TEX]
0,6 <------ 0,1
[TEX]S^{+6}+8e ------->S^{-2}[/TEX]
0,04<---------- 0,005
--->[TEX]n_{SO_{4}^{2-}}=\frac{1}{2}.n_{e_{cho}=0,47\ mol[/TEX]
----------> [TEX]n_{H_{2}SO_4}=n_{SO_{4}^{2-}}+n_{S_{san\ pham\ khu}}[/TEX]
---------->[TEX]m_{muoi}=m_{SO_4^{2-}+m_{kim\ loai } = .........[/TEX]
bạn thay số rồi tính nhé!
 
Last edited by a moderator:
M

mylovemai

[TEX] S^{+6}+2e ----->S^{+4}[/TEX]
0,3 <--------0,15
[TEX]S{^+6}+6e ------>S^{0} [/TEX]
0,6 <------ 0,1
[TEX]S^{+6}+8e ------->S^{-2}[/TEX]
0,04<---------- 0,005
--->[TEX]n_{SO_{4}^{2-}}=\frac{1}{2}.n_{e_{cho}=0,47 mol[/TEX]
----------> [TEX]n_{H_{2}SO_4}=n_{SO_{4}^{2-}}+n_{S_{san\ pham\ khu}}[/TEX]
---------->[TEX]m_{muoi}=m_{SO_4^{2-}+m_{kim\ loai } = .........[/TEX]
bạn thay số rồi tính nhé!

giải thích gùym mình --->[TEX]n_{SO_{4}^{2-}}=\frac{1}{2}.n_{e_{cho}=0,47 mol[/TEX]
 
A

ace.spade

Sr, nhầm, luffy gải thik luôn rồi, đang định hỏi @@ mod xóa bài này giúp nhé :d
 
Last edited by a moderator:
H

heroineladung

Thanks mình nhé!

%%-Bài làm:
Viết 3 PT minh họa:
2M + 2nH2SO4 ---> M2(SO4)n + nSO2 + 2nH2O.
6M + 4nH2SO4 ---> 3M2(SO4)n + nS + 4nH2O.
8M + 5nH2SO4 ---> 4M2(SO4)n + nH2S + 4nH2O.
Ta có:
S+6 + 2e ---> S+4
.......0,3........0,15
S+6 + 6e ---> S^0
.........0,6......0,1
S+6 + 8e ---> S-2
.........0,04.....0,005
nSO4 = 0,15mol.
nS = 0,1mol.
nH2S = 0,005mol.
n e nhường = n e nhận = 2nSO4-2 tạo muối
\Rightarrow nSO4-2 tạo muối = (0,3 + 0,6 + 0,04)/2 = 0,47 mol.
nH2SO4 =
nSO4-2 tạo muối + nSO4-2 bị khử = 0,47 + (0,15 + 0,1 + 0,005) = 0,725mol.
m muối = mKL + mSO4-2 tạo muối = 30 + 0,47.96 = 75,12g.
%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom