mình cần giải giúp bài Hóa gấp

M

mylovemai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình thấy hơi vô lý mặc dù bài toán ko phải là khó mà mình giải mãi chẳng ra và có nhiều tập nghiệm quá
Bài 1:Cho 3,36 lít hỗn hợp gồm 1 ankan và 1 anken đi qua nước BROM dư thấy có 8 gam Brom phản ứng.Khối lượng của 6,72 lít hỗn hợp đó là 13 gam.
Tìm công thức phân tử của 2 hidrocácbon đó.
Bài 2:Cho 6.6 gam 1 anđêhit X đơn chức mạch hở tác dụng với lượng dư AgNO3/NH3 đun nóng.Toàn bộ lượng Ag sinh ra cho phản ứng hết với HN03 loãng,thoát ra 2,24 lít khí N0 ở dktc.Tìm công thức cấu tạo của X
mình cần gấp lắm
cảm ơn các bạn
 
K

kieuoanh_1510

Bài 1:Cho 3,36 lít hỗn hợp gồm 1 ankan và 1 anken đi qua nước BROM dư thấy có 8 gam Brom phản ứng.Khối lượng của 6,72 lít hỗn hợp đó là 13 gam.
Tìm công thức phân tử của 2 hidrocácbon đó.

CnH(2n+2)
CmH2m

nBr2=0,05=nCmH2m
--->nCnH2n+2=0,1 mol
có M(TB)=130/3
--->(14n+2+14m)/2=130/3
khôi lượng của 3,36l = 6,5
(14n+2).0,1+14m.0.05=6,5
---->m=n=3....hơi lẻ chả bít có đúng không???
 
B

bbvp_alien91

2.nAg=3nNO=0,3mol
TH1,andehit là HCHO\RightarrownHCHO=0,3/4=0,075mol
\RightarrowM=6,6/0,075=88(loại)
TH2:ko phải HCHO
\LeftrightarrownAndehit=0,3/2=0,15mol
\RightarrowM=44\RightarrowCH3CHO:(
 
Top Bottom