mình cần gấp , mong bạn nào học giỏi vào hướng dẫn mình nhé

S

sobitol

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : khi chiếu bức xạ đơn sắc có bước sóng lamda 102,5nm qua chất khí hidro ở nhiệt độ và áp suất thích hợp thì thấy chất khí đó phát ra ba bức xạ có bước sóng lamda1 < lamda2 < lamda3. cho biết lamda3 = 565,3 nm . giá trị của lamda1 và lamda 2 là bao nhiêu
A 97,3nm và 121,6nm
B 102,5nm và 121,6 nm
C 102,5nm và 410,2nm
D 97,3nm VÀ 410,2nm
câu 2 . mắc một cuộn dây với một tụ điện rồi mắc vào điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng bằng U . khi đó điện áp hiệu dụng trên cuộn dây là U CĂN 3 và trên tụ là 2U . hệ số công suất cảu mạch là bao nhiêu
A 0.5
B cằn 2 trên 2
C căn 3 trên 3
D căn 3 trên 4
câu 3. hạt nhân Cu ( 63 : 29 ) có bán kính là 4.8 nhân mười mũ trừ 15 m . cho 1u bằng 1,66055 nhân 10 mũ trừ 27kg . khối lượng của hạt nhân đồng là
A 2,259 nhân 10 mũ 17
B 2,259 nhân 10 mũ 16
C 2,259 nhân 10 mũ 14
D 2,259 nhân 10 mũ 27
CÂU 4 mạch điện xoay chiều gồm RLC . đặt vào 2 đầu mạch điện áp xoay chiều ổn định thì điện áp hiệu dụng trên R L và C lần lượt là 6OV , 120V , 6OV . THAY C bằng Cphẩy thì điện áp hiệu dụng trên tụ là 40V , hỏi khi đó điện áp hiệu dịng trên R là
A 53,09V
B 13,33V
C 40 V
D 20CĂN2 V
 
N

newstarinsky

câu 4

[TEX]U^2=60^2+(120-60)^2\Rightarrow U=60\sqrt{2}[/TEX]

Vì R,L không đổi nên [TEX]\frac{R}{Z_L}=\frac{1}{2}=const\Leftrightarrow U'_L=2U'_R[/TEX]

Khi Uc=40(V) thì

[TEX]U^2=U'^2_R+(U'_L-40)^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 7200=U'^2_R+(2U'_R-40)^2=5U'^2_R-160U'^2_R+1600[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow U'_R=53,09(V)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

bài 2

có [TEX]U^2_R+U^2_L=3U^2(1)[/TEX]

[TEX]U^2_R+(U_L-U_C)^2=U^2\Leftrightarrow U^2_R+(U_L-2U)^2=U^2(2)[/TEX]

Từ (1) và (2) suy ra [TEX]U_L=1,5U......... U_R=\frac{\sqrt{3}}{2}U[/TEX]

[TEX]cos(\varphi)=\frac{U_R}{U}=\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]

Lạ nhỉ không có đáp án

:khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3):
 
Last edited by a moderator:
Z

zjken1402

Câu 2 nhak bạn. Nhớ Thank mình nhak

Câu 2:
Vì mạch chỉ có cuộn dây và tụ điện và mạch có công suất => cuộn dây có điện trở r.
Gọi U cuộn dây là Ud nhak bạn (Cho đỡ bấm nhìu :D)
Ta có Ud^2 = UL^2 + Ur^2 =3U^2 (1)
UC^2=4U^2
U mạch ^2=(UL-UC)^2 + Ur^2 = U^2
<=> UL^2 -2UL.UC + UC^2 + Ur^2 =U^2
<=> 3U^2 + 4U^2=U^2 + 2UL.UC
<=>2UL.UC = 6U^2
<=> UL=6U/4 = 3U/2 (2)
Thay (2) vào (1) ta có Ur=U căn3/2
Hệ số công suất cos (phi) = Ur / U (mạch) = căn 3/2
Bạn koi lại đáp án thử
Mình không thấy có đáp án đúng
 
Top Bottom