Mình cần gấp, giải giúp mình, chỉ một câu nhỏ thôi!

H

hiensau99

Cho N=[tex]\frac{-2 \sqrt{x}}{3}[/tex]
Tìm x thuộc Z để N thuộc Z
Thanks trước nhé!


[TEX]N \in Z[/TEX]\Leftrightarrow
8XWO.jpeg


Mà [TEX](-2,3)=1[/TEX]
\Rightarrow[TEX] \sqrt{x} \vdots 3[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\sqrt{x} \in B(3)=[/TEX]{ 0;3;6;9;... }\Rightarrow[TEX]x \in[/TEX] { 0,9,36,81;... }

Hoặc có thể viết

[TEX]\sqrt{x}= 3k[/TEX]([TEX]k\in N[/TEX])\Rightarrow[TEX]x = (3k)^2= 9k^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom