minh can ban nao giai thich giup cai nay!!!Xim cam on

T

takeshi_2514

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số:
0220dcb821f510f5b9e6eb861804f022.gif
Một học sinh đã làm như sau:Bước 1: Tập xác định của hàm số là R.Bước 2:
955b19317bc63e95730c99c2af4a8e67.gif
ta có:
7ea55d5c1630a0d676ec1378cd962d73.gif
Do đó:
c7262195922db3d49a12c2dcfbc56cbe.gif
Bước 3: Suy ra:
025ea5d402894292f7c26fd5dbf486ae.gif
Vậy giá trị lớn nhất của hàm số là 8 và giá trị nhỏ nhất của hàm số là -6.Hỏi lập luận trên là đúng hay sai? Nếu sai thì bắt đầu sai từ bước nào?
  • Bước 1
  • Bước 2
  • Bước 3
  • Lập luận đúng.
 
M

master_leduy

hihihihihi

bài ấy sai từ bước 3, từ bước =>là sai rồi.
Có cách khác giải nhanh hơn đó
 
0

0ocxinh

Bài này sai từ bước 3.bằng phương pháp đó thì tại min=-6,max=8 thi pt vô nghiệm

Cách giải như sau(các bài khác cũng theo phương pháp này):
y=3sin2x+4cos2x+1
\Leftrightarrow y-1= 3sin2x+4cos2x (1)
Để \existsx thì pt (1) có no đối vs ẩn x
\Leftrightarrow 3²+4² \geq (y-1)²
\Leftrightarrow -4 \leq y \leq 6
Vậy ymax=6
ymin=-4
 
D

duynhan1

Để tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số:
0220dcb821f510f5b9e6eb861804f022.gif
Một học sinh đã làm như sau:Bước 1: Tập xác định của hàm số là R.Bước 2:
955b19317bc63e95730c99c2af4a8e67.gif
ta có:
7ea55d5c1630a0d676ec1378cd962d73.gif
Do đó:
c7262195922db3d49a12c2dcfbc56cbe.gif
Bước 3: Suy ra:
025ea5d402894292f7c26fd5dbf486ae.gif
Vậy giá trị lớn nhất của hàm số là 8 và giá trị nhỏ nhất của hàm số là -6.Hỏi lập luận trên là đúng hay sai? Nếu sai thì bắt đầu sai từ bước nào?
  • Bước 1
  • Bước 2
  • Bước 3
  • Lập luận đúng.

Bước 2 sai rồi :) sai chỗ suy ra ý . :D .
 
H

huyquang95

nhưng làm j có x nào thoả mãn cùng lúc cả 2bđt của bước 2 để mà suy ra bước 3 cơ chứ
 
B

bluesky911

Bài này sai từ bước 3.bằng phương pháp đó thì tại min=-6,max=8 thi pt vô nghiệm

Cách giải như sau(các bài khác cũng theo phương pháp này):
y=3sin2x+4cos2x+1
\Leftrightarrow y-1= 3sin2x+4cos2x (1)
Để \existsx thì pt (1) có no đối vs ẩn x
\Leftrightarrow 3²+4² \geq (y-1)²
\Leftrightarrow -4 \leq y \leq 6
Vậy ymax=6
ymin=-4

cho mình hỏi.nếu làm cách này thì làm cách nào tìm được giá trị của x tại giá trị lớn nhất và nhỏ nhất.:)
nếu làm như cách ban đầu mà sai ở bước 3 thì bạn giải tiếp từ bước 3 giúp mình được không
 
T

tunglam_95_01

bai nay sao lai giai vay co the lam theo hai cach sau
cach 1;giong cac ban tru0c da lam
cach 2;thi su dung dao ham tu do xay dung bang bien thien tim cuc tri
 
K

kswall_kilo10

y=3sin2x+4cos2x+1
y-1= 3sin2x+4cos2x (1)
Để x thì pt (1) có no đối vs ẩn x
3²+4² (y-1)²
-4 y 6
Vậy ymax=6
ymin=-4


bạn ơi
giải lại giùm
mình ko hiểu
 
T

trabeo97

Bài làm:

Hướng làm theo mấy bước ban đầu là sai rồi. Lí do là ta ko tìm được dấu "=" xảy ra khi nào. Với bài này có thể làm theo Bunhiacopski.Bài toán sẽ đơn giản hơn nhiều.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom