Toán Min

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Cho 2số thực a,b thoả mãn a+2b>=8. Tìm min của P = 2a+3b+4/a+9/b
Cảm ơn.
Viết lại đề để đọc cho dễ :3
Cho 2số thực a,b thoả mãn [tex]a+2b\geq 8[/tex]. Tìm min của [tex]P=2a+3b+\frac{4}{a}+\frac{9}{b}[/tex]
___________________
[tex]P=2a+3b+\frac{4}{a}+\frac{9}{b}=(a+\frac{4}{a})+(b+\frac{9}{b})+(a+2b)\geq 2\sqrt{a.\frac{4}{a}}+2\sqrt{b+\frac{9}{b}}+8=18[/tex] ( áp dụng BĐT Cauchy cho 2 số dương)
Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=2\\ b=3 \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom