Toán 8 Min, Max

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm min, max của:
a) [tex]2017-\frac{2-4x}{x^2+2}[/tex]
b)[tex]\frac{8x+3}{4x^2+1}[/tex]
c) [tex]\frac{27-12x}{x^2+9}[/tex]
Giúp mk vs ak, mai mk đi hk rồi mà chưa làm đc, các bạn giải chi tiết giúp mk nhé. mỗi câu a,b,c phải tìm cả min và max nhé
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Bài 1: Tìm min, max của:
a) [tex]2017-\frac{2-4x}{x^2+2}[/tex]
b)[tex]\frac{8x+3}{4x^2+1}[/tex]
c) [tex]\frac{27-12x}{x^2+9}[/tex]
Giúp mk vs ak, mai mk đi hk rồi mà chưa làm đc, các bạn giải chi tiết giúp mk nhé. mỗi câu a,b,c phải tìm cả min và max nhé
a, max A khi [tex]\frac{2-4x}{x^2+2}[/tex] min
mà [tex]\frac{2-4x}{x^2+2}\\\\ =\frac{x^2-4x+4-(x^2+2)}{x^2+2}\\\\ =\frac{(x-2)^2}{x^2+2}-1>= -1[/tex]
dấu "=" xảy ra khi x=2
min A khi [tex]\frac{2-4x}{x^2+2}[/tex] max
mà [tex]\frac{2-4x}{x^2+2}\\\\ =\frac{-2x^2-4x-2+2x^2+4}{x^2+2}\\\\ =\frac{-2.(x-1)^2}{x^2+2}+2 <= 2[/tex]
dấu "=" xảy ra khi x=1
vậy.....(tự tìm min...max nha....:D)
b, min: thêm bớt 4x^2+1.......(như câu a)
max: thêm bớt -16x^2-1.....
c, min: thêm bớt x^2+9.....
max: thêm bớt -4x^2-9......
 

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
a, max A khi [tex]\frac{2-4x}{x^2+2}[/tex] min
mà [tex]\frac{2-4x}{x^2+2}\\\\ =\frac{x^2-4x+4-(x^2+2)}{x^2+2}\\\\ =\frac{(x-2)^2}{x^2+2}-1>= -1[/tex]
dấu "=" xảy ra khi x=2
min A khi [tex]\frac{2-4x}{x^2+2}[/tex] max
mà [tex]\frac{2-4x}{x^2+2}\\\\ =\frac{-2x^2-4x-2+2x^2+4}{x^2+2}\\\\ =\frac{-2.(x-1)^2}{x^2+2}+2 <= 2[/tex]
dấu "=" xảy ra khi x=1
vậy.....(tự tìm min...max nha....:D)
b, min: thêm bớt 4x^2+1.......(như câu a)
max: thêm bớt -16x^2-1.....
c, min: thêm bớt x^2+9.....
max: thêm bớt -4x^2-9......
tks cưu nhìu lắm
 
Top Bottom