Toán 9 min , max cosi

thuhuyenef

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2022
136
82
36
25
Hà Nội

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
23
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
@thuhuyenef
e cần chú ý ở đây a,b là số dương
a nghĩ ý e sẽ là để nguyên [imath]t+\frac 2 t[/imath] rồi dùng cosi nhỉ?Nếu dùng cosi như vậy ta sẽ được [imath]t=\sqrt 2=\frac a b[/imath] (vô lí vì a,b dương)
hướng của đáp án là tách ra sao cho khi dùng cosi 2 số thì dấu bằng xảy ra thì [imath]t=\frac a b[/imath] là 1 phân số ấy em
p/s: đoạn cuối a không hiểu em đặt m là gì cả?
 
  • Like
Reactions: thuhuyenef

thuhuyenef

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2022
136
82
36
25
Hà Nội
@thuhuyenef
e cần chú ý ở đây a,b là số dương
a nghĩ ý e sẽ là để nguyên [imath]t+\frac 2 t[/imath] rồi dùng cosi nhỉ?Nếu dùng cosi như vậy ta sẽ được [imath]t=\sqrt 2=\frac a b[/imath] (vô lí vì a,b dương)
hướng của đáp án là tách ra sao cho khi dùng cosi 2 số thì dấu bằng xảy ra thì [imath]t=\frac a b[/imath] là 1 phân số ấy em
p/s: đoạn cuối a không hiểu em đặt m là gì cả?
No Name :D1653059045303.png
dạ em đọc trong sách ngta dậy như này ạ
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom