Mg, MgO, Ca, CaO...!

5

57chem.hus

hh X gom Mg, Mg0, Ca, CaO hoa tan 10,72 g X vao HCl [TEX]\Rightarrow[/TEX] 0,145l khi va dd Y. Trong Y co 12,35 g MgCl2 va m g CaCl2 tim m?

Gỉa sử Mg,Ca---+02-->X---+HCl-->Y + H2

Ca---->Ca2+ +2e
x............x.......2x
Mg---->Mg2+ +2e
0,13......0,13.......0,26
O2 + 4e ------------->O2-
(10,72-24.0,13-40x)/32...(10,72-24.0,13-40x)/8
H2------->2H+ +2e
0,0065............0.013

=>2x+0,026+0,013=(10,72-24.0,13-40x)/8
=>16x+0,312=10,72-3,12-40x
=>56x=7,288
=>x=0,13
=> mCaCl2= 0,13.111=14,43 gam
 
Top Bottom