Hóa 10 Mg,Al + HCl

nhitran0415

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
34
9
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 7,8 g hỗn hợp gồm Mg và Al trong HCl 7,3% ( vừa đủ ) , thu được 8,96 lít khí hiđrô ở đktc
a, viết pt phản ứng và tính % khối lượng các kim loại có trong hỗn hợp
b, tính khối lượng HCl đã dùng
c, C% dung dịch A
 

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Hoà tan hoàn toàn 7,8 g hỗn hợp gồm Mg và Al trong HCl 7,3% ( vừa đủ ) , thu được 8,96 lít khí hiđrô ở đktc
a, viết pt phản ứng và tính % khối lượng các kim loại có trong hỗn hợp
b, tính khối lượng HCl đã dùng
c, C% dung dịch A
a. nH2 = 0.4 mol
Gọi nMg = a, nAl = b
Mg + 2HCl --> MgCl2 + H2
a 2a a a
2Al + 6HCl --> 2AlCl3 + 3H2
b 3b b 1.5b
=> 24a + 27b =7.8
a + 1.5b = 0.4
=> a=0.1, b=0.2
-> %
b. nHCl đã dùng= 2a + 3b = 0.8
=> mHCl = 29.2g
c. m ddHCl = 29.2 ÷ 7.3% = 400g
m dd sau phẳn ứng = 400 + 7.8 - 0.8 = 407g
=> C%=
Bạn tham khảo nhé
 
Top Bottom