Toán 10 mệnh đề

ngochuong0032@gmail.com

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2019
13
13
21
16
Bình Định
Trung học Cơ Sở Phường Bình Định

Attachments

  • 1662900720937.png
    1662900720937.png
    147.1 KB · Đọc: 9
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Xác định tính đúng sai ,giải thích và viết mệnh đề phủ định
f) [imath]\forall n \in \N ^*: n(n+1)(n+2) \vdots 6[/imath]
g) [imath]\exists n \in N: n^2 + 2n + 5[/imath] là hợp số

mong mọi người giúp mình với
ngochuong0032@gmail.comf)
Xét [imath]n = 3k[/imath] ta có: [imath]A= n(n+1)(n+2) = 3k(n+1)(n+2)[/imath]
Do [imath](n+1)(n +2)[/imath] là tích 2 số tự nhiên liên tiếp nên [imath](n+1)(n +2) \ \vdots \ 2[/imath]
Suy ra: [imath]A \ \vdots \ 6[/imath]
Xét [imath]n = 3k +1[/imath]
Xét [imath]n = 3k+2[/imath]
Tương tự suy ra mệnh đề đúng

Mệnh đề phủ định: [imath]\exists \in N ^*: n(n+1)(n+2) \ \vdots \ 6[/imath]

g) Với [imath]n = 1 \to n^2 + 2n + 5 = 1 + 2 +5 = 8[/imath]
Vậy mệnh đề đúng

Mệnh đề phủ định: [imath]\forall n \in \N : n^2 + 2n + 5[/imath] là hợp số

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
Tổng hợp SGK Mới toán 10
 
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom