mênh đề

V

vtc000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có ai giúp em giải hai bài này với:nếu một số dương lẻ dươc biểu diễn bởi tông hai số chính phương thì số đố có dang :4k+1 (k thuộc n)
nếu : m,n la hai số nguyên dương sao cho m^2 + n^2 là số chính phương thì m, n chia hết cho 12:confused::)
 
L

le.giang_94

sao bạn cũng bị giao bài như mình vậy
nhưng bài này mình ko phải chứng minh
bài này trong sách toán nâng cao hay sao đấy
 
G

girl04

có ai giúp em giải hai bài này với:nếu một số dương lẻ dươc biểu diễn bởi tông hai số chính phương thì số đố có dang :4k+1 (k thuộc n)
một số dương lẻ dươc biểu diễn bởi tổng hai số thì hai số đó 1chẵn , 1 lẻ
có dạng 2a và 2b+1
=> tổng bình phương
[TEX]4a^2+(2b+1)^2 = 4a^2+4b^2+4b+1= 4(a^2+b^2+b)+1=4k+1[/TEX]
 
Top Bottom