Menden

L

lanhthongke77@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Ở 1 loài vật nuôi, Gen A nằm treen NST thường quy địng lông dài trội hoàn toàn so vs a quy định lông ngắn. Ở một trại nhân giống nta nhập về 15 con đực lông dài và 50 con cái lông ngắn. CHo các cá thể này giao phối tự do vs nháuinh ra F1 có 50% ca thể lông ngắn . Các cá thể F1 giao phối tự do đc F2. Ko xảy ra dột biến. Lấy ngẫu nhiên 2 cá thể F2, xác suất để thu đc ít nhất 1 cá thể dị hợp?
2. Ở phép lai AaBbDd vs AaBbDd thu đc F1. Lấy ngẫu nhiên 3cá thể F1. Xác suất để thu đc 3 cá thể mà mỗi cá thể đều có 3 alen lặn?
 
P

pety_ngu

1.Ở 1 loài vật nuôi, Gen A nằm treen NST thường quy địng lông dài trội hoàn toàn so vs a quy định lông ngắn. Ở một trại nhân giống nta nhập về 15 con đực lông dài và 50 con cái lông ngắn. CHo các cá thể này giao phối tự do vs nháuinh ra F1 có 50% ca thể lông ngắn . Các cá thể F1 giao phối tự do đc F2. Ko xảy ra dột biến. Lấy ngẫu nhiên 2 cá thể F2, xác suất để thu đc ít nhất 1 cá thể dị hợp?
vì gen qui định tính trạng nằm trên NST thường
cho chuột giao phối với nhau thu 50% lông ngắn nên chuột đực lông dài có KG Aa
SX 0,5.0,5 + 0.5.0.5= 50 %
2. Ở phép lai AaBbDd vs AaBbDd thu đc F1. Lấy ngẫu nhiên 3cá thể F1. Xác suất để thu đc 3 cá thể mà mỗi cá thể đều có 3 alen lặn?

có các KG aabBDD aaBBDd AabbDD AAbbDd AaBBdd AABbdd AaBbDd
SX
[TEX]((\frac{1}{4} . \frac{1}{2} .\frac{1}{4}) . 6 + (\frac{1}{2})^3)^3 =3.05% [/TEX]
 
Top Bottom